Phát hiện kho báu có giá trị lớn tại Bulgaria

Thứ Tư, 22/08/2018 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà khảo cổ Bulgaria vừa phát hiện một kho báu chứa 957 đồ tạo tác quý giá tại Pháo đài Kaliakra bên bờ Biển Đen. 
Trong một thông báo đưa ra ngày 22/8, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Bulgaria cho biết kho báu trên chứa 873 đồng xu bạc và 28 đồng xu vàng “cực kỳ có giá trị” có niên đại từ thời Đế quốc Ottoman và Đế quốc Bulgaria nửa sau thế kỷ XIV. Kho báu trên cũng bao gồm 22 đồng xu bạc và đồng, 11 khuyên tai vàng, 2 nhẫn và một số đồ vật quý giá khác. Các nhà khảo cổ phát hiện ra kho báu trên ngày 17/8 vừa qua trong khi tiến hành khai quật một căn phòng bị hỏa hoạn thiêu rụi vào cuối thế kỷ XIV. 
Pháo đài Kaliakra là một phần thuộc khu bảo tồn khảo cổ trên mũi Kaliakra, ở khu vực phía Bắc Biển Đen. Các nhà khảo cổ đã tiến hành nhiều đợt khai quật tại pháo đài này trong 15 năm liên tiếp. Trước đây, họ từng phát hiện 2 kho báu tương tự nhưng với số lượng ít hơn, chứa tổng cộng 140 đồng xu Ottoman từ cuối thế kỷ XIV và 2 đôi khuyên tai vàng và những đồ trang sức nhỏ khác. 
Nằm ở vị trí giao thoa giữa nhiều nền văn minh khác nhau trên Bán đảo Balkan, Bulgaria có một trong những di sản khảo cổ phong phú nhất ở châu Âu.

TTXVN
Những kho báu mãi là... huyền thoại

Những kho báu mãi là... huyền thoại

Ngày 16/8 vừa qua, cuộc săn tìm đoàn tàu chở đầy vàng của phát xít Đức (mất tích ở thập niên 1940) đã được tiến hành tại Ba Lan. Đây chỉ là một trong hàng loạt kho báu huyền thoại từng làm giới sử gia đau đầu về độ xác thực.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS