Ông Trump tuyên bố kế hoạch trục xuất 3 triệu người

Thứ Hai, 14/11/2016 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cho biết có kế hoạch trục xuất khoảng 2-3 triệu người nhập cư không có giấy tờ cư trú hợp pháp tại nước này.
Trả lời phỏng vấn trong chương trình “60 phút” của kênh truyền hình CBS ngày 13/11, ông Trump nói: "Những gì mà chúng tôi sắp làm là buộc các đối tượng là tội phạm, người có tiền án tiền sự, thành viên của các băng nhóm, những kẻ buôn bán ma túy, nước Mỹ có rất nhiều - ước tính khoảng 2 triệu và thậm chí tới 3 triệu người, phải rời khỏi đất nước chúng ta hoặc bị tống giam. Họ ở đây bất hợp pháp".

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Trong quá trình vận động tranh cử vào Nhà Trắng, ông Trump đã hứa giảm số lượng người nhập cư bất hợp pháp, cam kết xây dựng một bức tường dọc theo biên giới với Mexico. Tổng thống đắc cử Trump tuyên bố một số đoạn trong bức tường biên giới với Mexico có thể được thay thế bằng hàng rào. Ông Trump khẳng định rằng ông sẽ cho xây dựng hàng rào ở một số khu vực nhất định, tuy nhiên tại các khu vực khác, “việc xây tường là thích hợp”.
Theo ông Trump, “sau khi đường biên giới được tăng cường an ninh và sau khi mọi việc được bình thường hoá”, Mỹ sẽ đưa ra quyết định về việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan bày tỏ không đồng tình với kế hoạch trục xuất người nhập cư của ông Trump, trong khi vận động cho an ninh biên giới vững mạnh.
Theo Trần Minh - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên