Olympic Tokyo 2020 sẽ được sử dụng hệ thống an ninh nhận diện khuôn mặt

Thứ Ba, 07/08/2018 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn điện tử NEC của Nhật Bản cho biết một hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng tại Đại hội thể thao thế giới (Olympics) và Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympics) Tokyo 2020. Đây là một phần trong nỗ lực đảm bảo sự an toàn.
Theo NEC, khoảng 300.000 vận động viên và các quan chức thể thao sẽ nộp ảnh thẻ cho ban tổ chức trước khi diễn ra giải để lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu. Thẻ căn cước chứa vi mạch sẽ tự động xác minh nhận dạng của những người đi vào hơn 40 địa điểm.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Daily Mail)
Đây sẽ là Olympics đầu tiên áp dụng hệ thống an ninh sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Hệ thống này nhằm mục đích tăng cường an ninh và ngăn chặn khủng bố, cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi để giảm căng thẳng cho các vận động viên. NEC khẳng định hệ thống mới được thiết kế nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn các đối tượng sử dụng thẻ căn cước đi mượn, giả mạo hoặc lấy cắp. 
Hệ thống nhận diện khuôn mặt trên chưa được áp dụng với khán giả. Theo ban tổ chức thế vận hội, đối với khán giả đến xem thi đấu, các máy chụp X-quang và thiết bị dò kim loại sẽ được triển khai để kiểm tra vũ khí và các chất nguy hiểm.

Tại Olympic Tokyo 2020, robot có mặt khắp mọi nơi

Tại Olympic Tokyo 2020, robot có mặt khắp mọi nơi

Một chú robot dẫn đường cho bạn vào chỗ ngồi trên SVĐ, trong khi những sao băng nhân tạo bay qua bay lại tô điểm cho bầu trời...
Vnews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên