Nộp tiền chuộc để cứu chó khỏi bị ăn thịt trong lễ hội 'giải đen'

Nộp tiền chuộc để cứu chó khỏi bị ăn thịt trong lễ hội 'giải đen'

Thứ Tư, 22/06/2016 22:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Những hàng bán thịt chó ở Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) bán lại các con chó sống với giá 136 USD mỗi con cho các nhà hoạt động muốn cứu con vật này khỏi số phận bị giết mổ phục vụ lễ hội thịt chó, - theo tin đưa ngày thứ Tư trên tờ Global Times.
Lễ hội dân gian diễn ra tại thành phố Ngọc Lâm miền nam Trung Quốc từ ngày 21 tháng Sáu. Vào ngày này, cư dân địa phương tụ tập ăn thịt chó, coi như món bổ dưỡng, giải nhiệt và giải đen. Các thành viên phong trào bảo vệ động vật và chủ vật nuôi nhiều lần kêu gọi chính quyền địa phương ra lệnh cấm tiến hành lễ hội đẫm máu - như phản ánh của tờ South China Morning Post.
Trước đó, hãng Tân Hoa Xã tiến hành cuộc khảo sát dư luận ​​công chúng với sự tham gia của 2.000 người trong độ tuổi từ 16 đến 50. Dữ  liệu khảo sát cho thấy 64% số người được hỏi tán thành cấm lễ hội thịt chó.
Trong một đoạn video quy tụ nhiều ngôi sao, do tổ chức bảo vệ động vật Animal Hope & Wellness thực hiện, Pamela Anderson, Kate Mara, Minnie Driver và nhiều người nổi tiếng khác đã bày tỏ cảm xúc của mình với lễ hội này, đồng thời kêu gọi mọi người hãy ngừng ngay việc cổ suý cho trào lưu giết hại chó dã man để lấy thịt.

Theo Sputnik

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*