Người phụ nữ giật khẩu trang, tát Công an khi được yêu cầu đo thân nhiệt tránh COVID-19

Thứ Bảy, 04/04/2020 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ công tác yêu cầu bà Vân phải chấp hành quy định đo thân nhiệt thì đối tượng này liền hất máy đo và lấy xe bỏ đi. Không dừng lại ở đó, khoảng 5 phút sau, bà Vân quay trở lại và tiếp tục có lời lẽ to tiếng.
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và toàn cầu cập nhật mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và toàn cầu cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Chiều 3/4, Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ đối Vũ Thị Thu Vân, SN 1977, trú tại số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân để hoàn thiện hồ sơ xử lý vì đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Vào sáng cùng ngày, tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, nơi UBND phường Đồng Quốc Bình, bố trí chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào, bà Vũ Thị Thu Vân, đi qua để vào lấy xe. Khi thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt thì bà Vân không đồng ý và còn đôi co cự cãi.
Tổ công tác yêu cầu bà Vân phải chấp hành quy định đo thân nhiệt thì đối tượng này liền hất máy đo và lấy xe bỏ đi. Không dừng lại ở đó, khoảng 5 phút sau, bà Vân quay trở lại và tiếp tục có lời lẽ to tiếng.

Chú thích ảnh
Đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan Công an vì có hành vi chống đối
Nhận được tin báo, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử ngay Trung úy Vũ Xuân Quân, Cảnh sát khu vực xuống giải quyết. Tuy nhiên, cả khi được Công an yêu cầu chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt, bà Vân không những không tuân thủ, mà còn có hành vi giật khẩu trang và tát Trung úy Quân.
Ngay sau đó, Công an phường Đồng Quốc Bình đã kịp thời giữ bà Vân đưa về trụ sở. Rất đông quần chúng nhân dân chứng kiến vụ việc đều bất xúc trước hành vi gây rối, coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ và đề nghị phải xử lý nghiêm, nhất là trong bối cảnh cả thành phố đang căng mình tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo CAND
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên