Người phát ngôn Điện Kremlin phủ nhận nữ giám đốc trẻ là con gái Tổng thống Putin

Thứ Tư, 11/11/2015 22:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ bài viết của hãng tin Reuters về việc nữ giám đốc giàu có Katerina Tikhonova là con gái của nhà lãnh đạo Vladimir Putin.

Cô Katerina Tikhonova - người mà các hãng truyền thông cho rằng là con gái út của ông Putin

“Về việc ai là con gái của ông Putin, tôi không thể nói với bất cứ điều gì với các bạn bởi vì tôi không biết và cũng không được phép có thông tin này. Nó không phải nhiệm vụ của tôi”, hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Peskov phản bác cùng ngày.

Trước đó, dựa trên tuyên bố của ông Phó chủ tịch ngân hàng Gazprombank Andrey Akimov cùng với hai nguồn tin khác, Reuters ngày 10/11 đã có bài viết khẳng định cô Katerina Tikhonova – phó hiệu trưởng trường đại học Moskva kiêm giám đốc dự án trợ giúp các nhà khoa học trẻ mang tên Innopraktika – là ái nữ thứ hai của Tổng thống Putin

Theo điều tra của Reuters, Katerina Tikhonova ngoài việc đang nắm giữ nhiều triệu USD từ công việc tại trường đại học Moskva thì cô gái trẻ này còn là hôn thê của Kirill Shamalov – con trai một người bạn lâu năm của ông Putin. Shamalov là cổ đông lớn tại một tập đoàn khí đốt của Nga với giá trị tài sản lên tới 2 tỷ USD. 

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít: Mẹ Tổng thống Nga Putin từng suýt... bị chôn sống

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít: Mẹ Tổng thống Nga Putin từng suýt... bị chôn sống

Lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5 thu hút sự quan tâm lớn của người Nga bởi một sự thật đơn giản: Đa số các gia đình Nga đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ Thế chiến thứ 2.

Phản ứng trước tuyên bố này, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết ông Akimov đã phủ nhận và hoàn toàn bất ngờ với những thông tin mà Reuters nêu ra. 
Được biết, ông Putin có hai người con gái là Katerina 29 tuổi và Maria 30 tuổi. Diện mạo của các con đều được ông giấu kín trước công chúng. Năm ngoái, ông Putin tiết lộ rằng hai con của ông đều sống tại Moskva và ông gặp họ khoảng 2 tuần/lần.

Theo Hoàng Trang (Tin tức/TASS/Telegraph)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên