Nghệ An: 5 học sinh bị sét đánh khi đang trên đường đi học về

Thứ Tư, 16/10/2019 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 4 học sinh bị sét đánh khi đang trên đường đi học về. Một học sinh bị nhẹ được đưa vào Trạm Y tế xã để sơ cứu và đã về nhà tự theo dõi sức khỏe.
Sét đánh làm 4 người bị thương ở Bắc Kạn

Sét đánh làm 4 người bị thương ở Bắc Kạn

Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương tỉnh Bắc Kạn, ngày 10/9, tại huyện Chợ Đồn, sét đánh khiến 3 người trong gia đình ông Dương Văn Ky (thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc) bị thương; trong đó 2 người bị thương nặng là Dương Thị Mơ (23 tuổi) và cháu Thào Anh Vũ (4 tuổi), cả hai đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Người bị thương nhẹ là bà Dương Thị Mai. 
Bốn học sinh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên gồm: Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phan Thị Giang, Phạm Thị Ánh Hồng và Bùi Thị Ngọc Ánh. Tất cả các em đang là học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, một tốp 5 học sinh đang trên đường đi học về khi qua đoạn xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), bất ngờ bị sét đánh khiến các em bị choáng và ngất.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân được cấp cứu tại Trung tâm y tế. Ảnh: Báo Nghệ An
Phát hiện sự việc, người dân sống xung quanh đã nhanh chóng đưa 4 em bị nặng đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, một em bị nhẹ được đưa vào Trạm y tế xã để sơ cứu và đã trở về nhà.
Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết: Rất may các học sinh không bị luồng sét mạnh đánh thẳng vào người nên chỉ bị choáng, không nguy hiểm đến tính mạng. Trong ngày 17/10, các em có thể xuất viện về nhà.

Trong sáng 16/10, do mưa lớn gây ngập nặng nhiều nơi, để đảm bảo an toàn cho các học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến các phụ huynh và học sinh.
Tá Chuyên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên