Nga khoe khu trục hạm vượt mặt mọi tàu chiến Mỹ

Thứ Sáu, 03/06/2016 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 12 khu trục hạm ngư lôi “Lider” sản phẩm của Liên hiệp xí nghiệp đóng tàu sẽ là một trong những đội tàu chiến mạnh nhất trên thế giới, và sẽ vượt trội hơn các tàu chiến Mỹ về đặc điểm kỹ thuật, - đó là nhận xét của The National Interest.
"Các tàu chiến mới, được phân loại như là khu trục hạm ngư lôi, có kích thước lớn hơn hầu hết các tàu tuần dương hạng nặng thời kỳ Thế chiến II.
Khu trục hạm thuộc lớp "Lider" mà trên tàu sẽ bố trí không dưới 200 tên lửa sẽ là tàu nổi hiện đại lớn thứ hai, chỉ xếp sau tuần dương hạm tên lửa hạt nhân của đề án 1144 "Orlan" - tờ báo đánh giá.


Khu trục hạm Nga có vượt mặt tàu chiến Mỹ?. Ảnh: AFP
NI cũng nhận xét rằng tàu khu trục ngư lôi sẽ được trang bị các phương tiện phòng không, phòng thủ tên lửa và vũ khí chống tàu ngầm. Đồng thời, khu trục hạm mới  sẽ sở hữu cả vũ khí tấn công triệt hạ các mục tiêu trên mặt đất, trong đó có tên lửa hành trình "Kalibr-NK".
"Những chiếc khu trục hạm ngư lôi mới nhất đủ sức vượt mặt các chiến hạm nổi lớn nhất của Hải quân Mỹ. Hơn thế nữa, động cơ hạt nhân của tàu Nga sẽ cho phép khu trục hạm này thực hiện chiến dịch ở khắp thế giới mà không cần đến tiếp nhiên liệu và rẽ vào cảng", - The National Interest kết luận.
Theo Sputniknews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*