NATO quyết không dùng bộ binh chống IS

Thứ Hai, 07/12/2015 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhật báo Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ ngày 7/12 đưa tin Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố khối liên minh quân sự này loại trừ khả năng triển khai bộ binh chống tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Syria, nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường sức mạnh của các lực lượng địa phương trong cuộc chiến này.
Khi được hỏi về việc triển khai bộ binh hỗ trợ các cuộc không kích, ông Stoltenberg nêu rõ "vấn đề này không nằm trong chương trình nghị sự của liên quân và các đồng minh NATO". Theo ông Stoltenberg, việc trước mắt là tăng cường các lực lượng địa phương. Ông cho rằng "việc này không dễ, nhưng đó là lựa chọn duy nhất".

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thư ký NATO cũng nhấn mạnh cuộc xung đột này không phải là cuộc chiến giữa Phương Tây và thế giới Hồi giáo mà là cuộc chiến chống "chủ nghĩa cực đoan và khủng bố". Ông cho biết NATO sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ nâng cấp năng lực phòng không sau khi nước này bắn hạ máy bay quân sự của Nga tháng trước.
Theo đó, NATO sẽ thông qua gói biện pháp giúp Thổ Nhĩ Kỳ trước Giáng sinh, song ông Stoltenberg nhấn mạnh điều quan trọng là phải làm dịu mâu thuẫn với Nga sau vụ việc trên và phát triển một cơ chế nhằm tránh xảy ra những vụ việc tương tự trong tương lai.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS