Nạn nhân bị bắt cóc may mắn thoát nạn nhờ... Google

Thứ Ba, 13/10/2015 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát đã giải cứu thành công một nạn nhân bị bắt cóc tại Anh, nhờ ông này nhanh trí vào mạng Internet và dùng một chương trình của hãng Google để xác định nơi mình đang bị giam giữ.
Sander Cokelaere đã tìm cách nhét một chiếc điện thoại di động vào trong tất, sau khi bị John Spence bắt làm con tin.
Sau đó, ông dùng nó để định vị chính xác tọa độ của mình nhờ một chương trình của hãng Google và còn gửi một bức ảnh chụp màn hình chiếc điện thoại cho viên sếp ở công ty. Người sếp này đã nhanh chóng báo cáo vụ việc lên cảnh sát.
Các nhà chức trách đã ập tới hiện trường vụ bắt cóc, nằm trong một khu rừng héo lánh ở Goadby, Leics, và tìm thấy ông Cokelaere đang bị xích vào một cái cây.

Khẩu súng mà Spence dùng để khống chế nạn nhân. Ảnh: Mirror

Được biết Spence thực hiện hành vi bắt cóc vì cho rằng công ty của nạn nhân đang nợ mình 2.000 bảng Anh (hơn 3.000 USD). Spence giăng bẫy bằng cách sử dụng một cái tên giả và địa chỉ thư điện tử giả để liên hệ với công ty của Cokelaere. Gã giả vờ mình là một khách hàng muốn mua một chiếc cầu thang trị giá 18.000 bảng Anh (27.000 USD).
Tiếp theo, Spence cải trang với mái tóc giả màu nâu, mũ và kính râm, trước khi tới gặp  ông Cokelaere tại một địa điểm ở Oadby, Leics. Trong vai trò là một người môi giới, gã đề nghị chở nạn nhân tới gặp khách hàng, trước khi lôi ra một khẩu súng để khống chế nạn nhân. 
Spence đã đưa nạn nhân, lúc này đang rất kinh hãi đến một khu rừng hẻo lánh và xích ông vào một cái cây. Sau đó, gã lấy thẻ ngân hàng của nạn nhân và ép ông khai mật khẩu rút tiền. Gã rời đi để rút số tiền khoảng 500 bảng Anh (700 USD) từ chiếc thẻ của nạn nhân.

Nạn nhân đã tận dụng thời gian lúc kẻ bắt cóc đi rút tiền đùng Google tra vị trí của mình. Ảnh: Mirror

Nhân cơ hội được để lại một mình, Cokelaere đã dùng điện thoại, vào Internet để xác định nơi giam giữ ông. Sau đó ông nhắn tin cho viên sếp. 
Sau khi bị bắt, Spence đã cúi đầu thừa nhận hành vi tống tiền, bắt cóc, trộm cắp thẻ ngân hàng. Gã cũng bị buộc tội sở hữu một khẩu súng hơi Walther, trông giống như một khẩu súng ngắn bán tự động.
Spence đã bị tuyên án 8 năm tù vào thứ Sáu tuần trước.
Phan Vân Anh
Theo Mirror
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*