Mỹ trục xuất hai quan chức Nga

Thứ Bảy, 09/07/2016 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/7 cho biết nước này đã trục xuất hai quan chức Nga hôm 17/6 để đáp trả vụ cảnh sát Nga tấn công một nhân viên ngoại giao Mỹ tại Moskva hồi đầu tháng trước.
Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nêu rõ: "Hôm 17/6, chúng tôi đã trục xuất hai quan chức Nga khỏi Mỹ để đáp lại vụ tấn công nói trên". Tuy nhiên, ông Kirby không cung cấp chi tiết về các vụ trục xuất này.

Ảnh chụp lại cảnh vật lộn gần lối vào Đại sứ quán Mỹ tại Moscow. Ảnh:  Reuters

Trước đó, ông Kirby đã nói tại một cuộc họp báo nhanh về trường hợp một cảnh sát Nga tấn công một nhà ngoại giao chính thức của Mỹ khi vị quan chức này cố gắng đi vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Moskva hôm 6/6, đồng thời nhấn mạnh hành động này là "vô cớ" và gây nguy hại đến sự an toàn cho các nhân viên của Mỹ.
Trong khi đó, truyền thông Nga đưa tin, trong vụ việc ngày 6/6, một cảnh sát bảo vệ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Moskva đã ngăn chặn một người đàn ông không rõ danh tính vì cố ý xâm nhập. Người đàn ông này sau đó được xác định là một nhân viên bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên