Mỹ triển khai tên lửa bí mật tại Syria, Yemen

Thứ Sáu, 10/05/2019 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/5, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin Mỹ đã triển khai một loại tên lửa bí mật để tiêu diệt các phần thử khủng bố mà không làm hại đến dân thường xung quanh. Loại vũ khí này đã được sử dụng ở nhiều khu vực xung đột, trong đó có Syria và Yemen.
Bộ Quốc phòng Nga 'triển lãm' mảnh vỡ tên lửa Mỹ phóng vào Syria

Bộ Quốc phòng Nga 'triển lãm' mảnh vỡ tên lửa Mỹ phóng vào Syria

Bộ Quốc phòng Nga đã trưng bày các mảnh vỡ của tên lửa Mỹ, Anh và Pháp đã nã vào một số vị trí tại Syria ngày 14/4.
Báo Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức và cựu quan chức Mỹ cho hay loại vũ khí này là phiên bản cải tiến của tên lửa Hellfire, được thiết kế để phóng trúng các mục tiêu như xe ô tô, nhà cao tầng và một số cơ sở hạ tầng khác mà không gây nguy hiểm cho dân thường xung quanh. Theo các quan chức trên, loại tên lửa này từng được sử dụng ở Syria, Yemen, Libya, Iraq và Somalia.
Chú thích ảnh
Tên lửa đánh chặn được phóng thử từ Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên đảo Wake, Mỹ ngày 1/11/2015. Ảnh: AFP/TTXVN 
Mỹ bắt đầu phát triển loại tên lửa, với tên gọi R9X này từ năm 2011. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Lầu Năm Góc đã sử dụng loại tên lửa này khoảng 6 lần, trong đó có các vụ tấn công nhằm vào một số thủ lĩnh khủng bố cấp cao.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*