Mỹ bật đèn xanh để Thái Lan dẫn độ nhà sư ‘đại gia' ăn chơi khét tiếng về nước

Thứ Ba, 18/07/2017 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên Thái Lan sẽ bay tới Mỹ để dẫn độ nhà sư "ăn chơi khét tiếng" Nen Kham về nước sau khi một tòa án ở California (Mỹ) chấp thuận lệnh dẫn độ nếu ông ta không kháng cáo.
Theo tờ Bangkok Post, ông Amnat Chotichai – phụ trách các vấn đề đối ngoại thuộc Văn phòng Tư pháp Thái Lan - ngày 15/7 cho biết ngay sau lệnh chấp thuận của tòa án Mỹ, một đội bao gồm các công tố viên và nhân viên điều tra đặc biệt sẽ bay tới Mỹ dẫn giải nhà sư khét tiếng ăn chơi Nen Kham.
Ông Amnat Chotichai khuyến cáo nếu như Nen Kham không kháng cáo trong thời hạn 1-2 ngày sau khi tòa ra quyết định thì “lệnh dẫn độ sẽ là phán quyết cuối cùng”.
Chú thích ảnh
Hình ảnh nhà sư Nen Kham di chuyển trên máy bay riêng với túi xách thiết kế đắt tiền đã gây ra một vụ bê bối nghiêm trọng trong năm 2013.
Wirapol Sukphol (38 tuổi), có pháp danh Luang Pu Nen Kham Chattiko, gọi ngắn gọn là Nen Kham, đã bỏ trốn khỏi Thái Lan vào năm 2013.
Mặc dù giới chức đã thu giữ tổng cộng 380 triệu bath trong tài khoản ngân hàng của nhà sư này song ông ta vẫn có thể lấy tiền mặt và vàng bỏ trốn. Trả lời phỏng vấn phóng viên người Thái Jom Petchpradub, Nen Kham cho biết đã dành khoảng 30 triệu USD để bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ. Năm 2016, các công tố viên Thái Lan yêu cầu Mỹ hợp tác dẫn độ Nem Kham.
Cha đẻ WikiLeaks ra điều kiện bị dẫn độ về Mỹ

Cha đẻ WikiLeaks ra điều kiện bị dẫn độ về Mỹ

Người sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đồng ý bị dẫn độ về Mỹ nếu như Tổng thống Barack Obama đồng ý ân xá cho “người thổi còi” quân đội Chelsea Manning.

Trước đó, nhà sư này đã khiến dư luận xôn xao khi có các hành vi không đúng chuẩn mực bao gồm quan hệ tình dục, khoe khoang việc có sức mạnh siêu nhiên và sống một cuộc sống xa xỉ khi di chuyển trên phi cơ riêng và dùng túi hàng hiệu.
Wirapol Sukphol bị truy nã vì các cáo buộc liên quan đến tội danh lừa đảo, lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và rửa tiền.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên