Miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại vào nửa cuối tháng 1

Miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại vào nửa cuối tháng 1

Thứ Tư, 01/01/2020 19:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 1/2020, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này không khí lạnh hoạt động không mạnh trong khoảng nửa đầu tháng. Cả tháng có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng.
Thời tiết đêm 30/12: Các khu vực trong cả nước đều có mưa, Bắc Bộ trời tiếp tục rét

Thời tiết đêm 30/12: Các khu vực trong cả nước đều có mưa, Bắc Bộ trời tiếp tục rét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 30/12, các khu vực trong cả nước đều có mưa, riêng Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nhiệt độ có nơi dưới 12 độ C.
Đến khoảng ngày 8-13/1, pha đối lưu hoạt động trở lại làm tăng khả năng gây mưa cho khu vực Nam Bộ. Hiện nay đang trong thời kỳ mùa khô, vì vậy cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.
Chú thích ảnh
Sương muối phủ trắng trên đỉnh Fansipan, Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Khu vực Nam Bộ có thể có mưa trái mùa vào khoảng thời gian từ 9-12/1. Trên Biển Đông cần đề phòng gió Đông Bắc mạnh do hoạt động của không khí lạnh. Cụ thể: Trong 10 ngày đầu tháng 1, không khí lạnh hoạt động không mạnh, ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại. Từ ngày 3/1, nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, thời tiết chủ đạo rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng.

Các tỉnh miền Trung từ ngày 1-3/1 tiếp tục có mưa, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng có mưa vừa, có nơi mưa to. Thời gian từ 11-20/1 tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10-30% so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Các khu vực khác thấp 40-70%. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1,0-2,5 độ C so với trung bình nhiều năm. Trong 10 ngày cuối tháng 1, tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10-30%; Các khu vực khác thấp hơn 40-70% so với trung bình nhiều năm. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1-2 độ C so với trung bình nhiều năm.
Đỗ Quyên (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên