Lũ quét kinh hoàng tại bản Sa Ná, Thanh Hóa: Đã tìm thấy thi thể một nạn nhân

Thứ Hai, 05/08/2019 15:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8, ông Phạm Văn Tiện - Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào lúc 10 giờ ngày 5/8, trong khi giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ quét tại bản Sa Ná, lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể bị vùi trong đống đổ nát.
Bản Sa Ná tan hoang, 10 người còn mất tích, tiếng khóc ai oán khắp bản làng

Bản Sa Ná tan hoang, 10 người còn mất tích, tiếng khóc ai oán khắp bản làng

Rất khó khăn, vất vả và nguy hiểm, đoàn cứu hộ và chúng tôi vượt hơn 3 km theo đường sông Luồng, sau đó đi bộ tiếp hơn 3 giờ mới vào được bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).
Nạn nhân là chị Lò Thị Quạm, một trong 10 người của bản Sa Ná mất tích trong cơn lũ dữ vừa qua. Như vậy bản Sa Ná vẫn còn 9 người mất tích chưa tìm thấy.
Chính quyền huyện Quan Sơn và các lực lượng chức năng đang ưu tiên hàng đầu cho công tác tìm kiếm những người chưa liên lạc được ở bản Sa Ná và các bản khác.
Chú thích ảnh
Nhà và tài sản của người dân bản Sa Ná tan hoang sau lũ dữ. Ảnh: TTXVN

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng với lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể địa phương và người dân chia thành 3 mũi phối hợp tìm kiếm người người bị mất tích dọc hai bên sông Luồng thuộc các xã Sơn Điện, Sơn Thủy, Mường Mìn và Na Mèo. Bên cạnh đó, huyện khẩn trương ổn định đời sống cho người dân bản Sa Ná.
Đến 12 giờ ngày 5/8, trên địa bàn huyện Quan Sơn còn 7 bản thuộc các xã Na Mèo, xã Sơn Điện, Sơn Thủy và huyện Mường Lát có 3 bản thuộc xã Mường Chanh vẫn bị cô lập.
Trịnh Duy Hưng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên