Lở đất ở Trung Quốc làm hơn 20 người chết

Thứ Ba, 08/08/2017 20:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 23 người đã thiệt mạng, 4 người bị thương nhẹ và 2 người mất tích khi lở đất do mưa lớn xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc sáng sớm 8/8. 
Trong một thông báo trên mạng Internet, Văn phòng Thông tin của chính quyền địa phương cho biết đội cứu hộ đã đưa được 1 người ra khỏi đống đất đá. Tuy nhiên, lở đất đã san phẳng 71 ngôi nhà và gây hư hại một đoạn đường dài 5 km. Ước tính thảm họa này gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế khoảng 160 triệu Nhân dân tệ (23,9 triệu USD).
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương trong vụ lở đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 8/8. EPA/TTXVN
Thời tiết cực đoan trong mùa Hè năm nay gây ra hàng loạt vụ lở đất và lũ lụt khắp Trung Quốc, khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người phải sơ tán.

Hồi tháng 6 vừa qua, vụ lở đất lớn đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và vùi lấp hàng chục ngôi nhà tại một làng cũng ở Tứ Xuyên sau một trận mưa lớn.
Trong tháng 7, các vụ lở đất và lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, đã cướp đi sinh mạng của 63 người và khoảng 1,6 triệu người phải rời nhà cửa đi lánh nạn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên