Lại xảy ra động đất tại Nhật Bản

Thứ Tư, 23/11/2016 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 22/11, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã xảy ra ở ngoài khơi tỉnh Fukushima của Nhật Bản, chưa đầy một ngày sau một trận động đất khác mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển tỉnh này.
Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, động đất xảy ra lức 23h 4 phút (giờ địa phương, 21 giờ 4 phút giờ Hà Nội), tâm chấn ở độ sâu 30km ngoài khơi bờ biển tỉnh Fukushima, rất may không có cảnh báo sóng thần.
Trong trận động đất sáng cùng ngày, sóng thần cao hơn 1m đã xuất hiện tại tỉnh Miyagi và các khu vực ven biển Thái Bình Dương. Đến trưa, cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ. Đây là trận động đất với cường độ hơn 7 Richter đầu tiên tại Nhật Bản kể từ tháng 7/2014.

Lực lượng chức năng kiểm tra mực nước tại một bến cảng sau cảnh báo sóng thần do động đất ở Soma, tỉnh Fukushima ngày 22/11. Ảnh: AP/TTXVN

Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan Quản lý thiên tai và hỏa hoạn của Nhật Bản, trận động đất mạnh 7,4 độ Richter đã làm 17 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng, tại Fukushima, Miyagi, Chiba và Tokyo.
Hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng. Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho rằng trận động đất này là dư chấn của trận động đất mạnh 9 độ Richter kèm sóng thần hồi tháng 3/2011, làm hơn 18.000 người thiệt mạng hoặc mất tích, đồng thời gây ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*