Lại 2 vụ xả súng liên tiếp tại trường đại học ở Texas

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ nổ súng

Lại 2 vụ xả súng liên tiếp tại trường đại học ở Texas

Thứ Bảy, 10/10/2015 06:05 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/10 tại Đại học Texas Southern ở bang Texas của Mỹ đã xảy ra hai vụ nổ súng liên tiếp, làm 1 người thiệt mạng và một người bị thương. Theo giới chức cảnh sát và giáo dục Mỹ, vụ nổ súng tại khu nhà ở dành cho sinh viên của Đại học Texas Southern.
Ngôi trường đã bị phong tỏa và các buổi học bị tạm hủy.
Người phát ngôn cảnh sát thành phố Houston Kese Smith cho biết, một nghi can đã bị bắt giữ trong vụ bạo lực này. Ông Smith nói rằng hiện chưa rõ những nạn nhân có phải là sinh viên hay không. Các xe cảnh sát và cứu thương đã tới hiện trường.
Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ nổ súng khác ở chính khu nhà ở của trường đại học có 9.700 sinh viên này. Tuyên bố của trường cho biết vụ xảy súng trước đó xảy ra vào sáng sớm 9/10.

Trước đó, sáng sớm 9/10, tại Đại học Bắc Arizona, thành phố Flagstaff , bang Arizona cũng xảy ra một vụ xả súng làm 1 sinh viên thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Vụ bạo lực xảy ra do mâu thuẫn giữa hai nhóm sinh viên. Thủ phạm vụ xả súng là Steven Jones (Xti-vân Giôn), 18 tuổi, sinh viên mới của trường tại Đại học Bắc Arizona. Sinh viên này đã bị bắt ngay sau vụ việc.
Tuần trước, 8 sinh viên và 1 giáo viên đã bị bắn chết tại Đại học Cộng đồng Umpqua ở Oregon. Loạt vụ bạo lực này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc kiểm soát súng đạn lỏng lẻo tại Mỹ.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7