Khu công nghiệp Liên Hà Thái và hy vọng về động lực giúp Thái Bình phát triển

Thứ Hai, 01/03/2021 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng ngày 27/2/2021, tại UBND tỉnh Thái Bình, đã diễn ra Lễ Công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ Chủ trương Đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu Bắc, hạng mục: Khu Công nghiệp tỉnh Thái Bình; và công bố Quyết định về việc Thành lập Khu Công nghiệp Liên Hà Thái. Tới dự Lễ công bố có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạoThường trực Tỉnh uỷ, HĐND,UBND, lãnh đạo Sở, Ban, Ngành các huyện, thành phố.
2019, Khu Kinh tế Thái Bình là khu kinh tế mới được Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch chung, với quy mô 30.583 ha, trong đó có 8.020 ha đất KCN - là quy mô lớn để xây dựng Thái Bình thành một trung tâm sản xuất công nghiệp hiện đại.
Chú thích ảnh
GiP ký hợp đồng với một nhà đầu tư Hàn Quốc trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng
Việc thực hiện Đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái được coi là công trình trọng điểm đầu tiên trong khu kinh tế Thái Bình là công trình khởi đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh có dấu ấn quan trọng; là công trình có dấu ấn quan trọng trong việc lan tỏa thu hút đầu tư phát triển khu kinh tế.
Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) nằm trong phạm vi quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 28/10/2019. Đây là Dự án được Thủ tướng Chính phủ hết sức ủng hộ và tạo điều kiện trong khuôn khổ luật pháp và các quy định hiện hành.
Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái có vị trí địa lý thuận lợi cả về giao thông đường bộ, đường thủy. Quy hoạch phát triển giao thông có trục phát triển kết nối Vùng kinh tế Biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh đi qua khu vực dự án. Là dự án giao thông đường bộ quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển Vùng kinh tế Biển nói chung và là một trong những đầu mối giao thông đối ngoại chủ yếu đối với Khu công nghiệp.
Gần khu vực thực hiện dự án có cảng Diêm Điền - một trong những cảng biển lớn nhất của tỉnh đồng thời phía Nam khu vực Dự án là sông Diêm Hộ do đó Dự án có điều kiện thuận lợi để khai thác giao thông đường thủy và cảng nội địa đảm bảo kết nối hạ tầng đồng bộ với khu vực phụ cận.
Chú thích ảnh
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải trao quyết định đầu tư khu Liên Hà Thái của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng cho ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Green i-Park
Dự án xây dựng Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái có khoảng cách với sân bay quốc tế Cát Bi Hải phòng 40km, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, chế biến và xuất khẩu.
Dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái là một trong những Khu công nghiệp được lựa chọn đầu tư đợt đầu. Cơ chế chính sách của nhà nước có sự hỗ trợ, ưu đãi cho các nhà đầu tư đến sản xuất kinh doanh và đây là lợi thế quan trọng để thu hút đầu tư.
Theo những con con số tính toán khiêm tốn, khi dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh trung bình hàng năm khoảng trên 432,8 tỷ đồng tiền thuế các loại, phí phải nộp khác, đồng thời tạo việc làm ổn định cho 50.000 lao động trực tiếp và lao động gián tiếp khi dự án đi vào hoạt động.
Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp ít gây ô nhiễm; ưu tiên các ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh, được quy định cụ thể như:

- Công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin; phần mềm tin học;
- Công nghiệp cơ khí, lắp ráp chế tạo máy, tự động hóa, công nghiệp ô tô (sản xuất linh kiện và lắp ráp hoàn chỉnh);
- Các ngành công nghiệp phụ trợ, vật liệu xây dựng, dịch vụ công nghiệp, công nghiệp chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng;
Công ty Cổ phần Green i-Park được lựa chọn là nhà đầu tư chính và triển khai thực hiện Dự án Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái. Green i-Park là nhà đầu tư có tiềm lực tài chính ổn định; có đội ngũ cán bộ, công nhân viên giàu kiến thức, có cách làm việc chuyên nghiệp và từng trải qua nhiều dự án lớn của Việt Nam.
Đặc biệt là Green i-Park được sự sẵn sàng hợp tác của nhiều tập đoàn, nhà tư vấn uy tín trong và ngoài nước nên công ty hoàn toàn có khả năng hoàn thành sứ mệnh của mình.
Hưng Long
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên