Không khí lạnh tràn về, các tỉnh phía Bắc đêm nay mưa to

Thứ Ba, 22/09/2020 20:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 22/9, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc.
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm, mưa rất to

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm, mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đêm 22/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ đêm 22/9 đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ. Riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên có nơi trên 150mm/24 giờ.
Dự báo thời tiết, Hà Nội, thời tiết hôm nay, thời tiết ngày mai, không khí lạnh, gió mùa đông bắc, thời tiết, du bao thoi tiet, thoi tiet ngay mai, thoi tiet ha noi
Từ đêm 22/9 đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ảnh: TTXVN
Ngày 23/9, các tỉnh Thanh Hóa và phía Bắc Nghệ An có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23/9, ở Bắc Bộ trời chuyển mát.
Từ đêm 22/9, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở Bắc Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5.
Khu vực Hà Nội từ 22/9 đến 24/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 23/9, trời chuyển mát. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Do diễn biến thời tiết thất thường, mưa dông bất chợt nên người dân khi ra ngoài cần đem theo các vật dụng để che mưa.
Dự báo thời tiết, Hà Nội, thời tiết hôm nay, thời tiết ngày mai, không khí lạnh, gió mùa đông bắc, thời tiết, du bao thoi tiet, thoi tiet ngay mai, thoi tiet ha noi
Khu vực Hà Nội từ 22/9 đến 24/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ảnh: TTXVN
Diễn biến các khu vực đêm 22/9
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-25 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa và Bắc Nghệ An có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, phía Nam gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-27 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-27 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-22 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-26 độ C.
Lý Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay