Ít nhất 124 người đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết tại Afghanistan

Thứ Năm, 26/02/2015 12:25 GMT+7

Giới chức Afghanistan ngày 25/2 cho biết ít nhất 124 người đã thiệt mạng do lở tuyết tại khu vực Đông Bắc nước này. Ngoài ra, có hơn 20 người bị thương, nhiều người mất tích và hơn 100 ngôi nhà bị phá huỷ.
Ông Mohammad Aslam Syas, Phó giám đốc Cơ quan quản lý thảm hoạ, thiên tai quốc gia Afghanistan cho biết tuyết rơi dày và lở vào đêm 24, rạng sáng 25/2, chôn vùi nhiều nhà tại 4 tỉnh miền Đông Bắc Afghanistan, trong đó, tỉnh Panjshir cách thủ đô Kabul khoảng 100 km bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tại các làng trong thung lũng thuộc huyện Dara, nơi có hơn 600 gia đình sinh sống, tuyết lở phá huỷ hơn 100 ngôi nhà.
Tuyết rơi trắng xóa tại tỉnh Panjshir ngày 25/2
Theo cảnh sát trưởng Panjshir, tướng Abdul Aziz Ghairat, số người chết sẽ tiếp tục tăng lên. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã phải dùng tay bới tìm những người sống sót bị vùi dưới các đống đổ nát. Trong khi đó, tuyết vẫn rơi dày, khiến công tác cứu hộ rất khó khăn, lực lượng cứu hộ không thể đến được các ngôi làng đang chìm trong tuyết lở.
Mấy ngày qua, một vùng rộng lớn của Afghanistan bị chìm trong bão tuyết. Nhà chức trách tỉnh Parwan phải đóng đường hầm Salang nối liền miền Bắc và miền Nam Afghanistan vì lo ngại tuyết lở. Hệ thống cáp điện đi qua đường hầm đã bị hỏng từ hồi đầu tuần, khiến nhiều khu vực của thủ đô Kabul bị cúp điện.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*