Hướng dẫn phụ huynh Hà Nội đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ vào mầm non

Thứ Ba, 04/08/2020 14:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ hôm nay (4/8) đến hết ngày 6/8, các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi theo hình thức trực tuyến cho năm học 2020-2021.
Không phải giãn cách, các trường mầm non, tiểu học tại Hà Nội tăng cường kiểm soát y tế

Không phải giãn cách, các trường mầm non, tiểu học tại Hà Nội tăng cường kiểm soát y tế

Theo nội dung Công văn 1583 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 7/5, tình hình dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, do đó các trường học không phải áp dụng giãn cách học sinh và được sử dụng điều hòa trong lớp học.
Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh truy cập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến http://tsdaucap.hanoi.gov.vn và thực hiện các bước theo hướng dẫn:
Bước 1
Chú thích ảnh
Bước 2
Chọn kỳ tuyển sinh cần sử dụng, nhấn Đăng ký.
Chú thích ảnh
Bước 3
Lưu ý:
- Học sinh mầm non có thể nhập không cần mã học sinh và mật khẩu, phụ huynh nhập trực tiếp thông tin của học sinh vào form đăng ký tuyển sinh.
- Nếu thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng liên hệ cơ sở giáo dục cũ để chỉnh sửa hoặc đợi đến thời gian mở tuyển sinh trực tiếp mang hồ sơ tới trường để đăng ký tuyển sinh.
Chú thích ảnh
Bước 4
Chọn trường mà học sinh đăng ký tuyển sinh.
Lưu ý: Nếu phụ huynh không chọn được trường, phụ huynh vui lòng xem lại phân tuyến của trường muốn đăng ký tại "Tra cứu thông tin tuyển sinh".
Chú thích ảnh
Bước 5
Phụ huynh kiểm tra lại thông tin sau đó nhập mã xác nhận và tích chọn cam kết, nhấn Tiếp tục.
Chú thích ảnh
Bước 6
Phụ huynh lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.
Chú thích ảnh
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ, khuyến khích phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến để hạn chế tiếp xúc và tránh mất công sức, thời gian đi lại.
Hệ thống tuyển sinh trực tuyến cũng niêm yết danh sách 30 số máy điện thoại trực hỗ trợ công tác tuyển sinh của 30 phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã.
Tuy nhiên, trong trường hợp không kịp đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh có thể trực tiếp đến trường mầm non để làm thủ tục đăng ký tuyển sinh, thời gian từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay