Hàng triệu người Hàn Quốc về quê đón Tết Trung thu

Thứ Bảy, 22/09/2018 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 22/9, hàng triệu người Hàn Quốc đã di chuyển về quê để đón Tết Trung thu truyền thống với gia đình của mình. Đây là cái Tết truyền thống to nhất ở "xứ sở kim chi".
Tết Trung thu (người Hàn gọi là Chuseok) là dịp để các thành viên gia đình tụ họp cảm ơn và tưởng nhớ tổ tiên. Chuseok năm nay rơi vào ngày 24/9 theo lịch dương và người dân Hàn Quốc được nghỉ tới hết ngày 26/9. Vào buổi sáng ngày Chuseok, các món ăn được chuẩn bị bằng nguyên liệu tươi từ vụ mùa trong năm được bày biện để làm lễ Charye tạ ơn tổ tiên (lễ cúng gia tiên).
Chú thích ảnh
Trung thu ở Hàn Quốc
Sau Charye, các gia đình đến viếng mộ tổ tiên của họ và tham gia nghi thức nhổ cỏ mọc trên gò chôn cất. Qua hoàng hôn, các gia đình và bạn bè đi dạo và ngắm vẻ đẹp của trăng tròn mùa thu hoạch hoặc chơi các trò chơi dân gian như Ganggangsullae (Điệu nhảy vòng tròn của Hàn Quốc).
Nhà chức trách Hàn Quốc dự đoán khoảng 36,64 triệu người, chiếm gần 70% tổng dân số cả nước, sẽ về quê ăn Tết Trung thu trong kỳ nghỉ 5 ngày này, tính từ ngày 22/9. Nhiều người đã đổ về ga tàu chính ở trung tâm thủ đô Seoul để di chuyển tới các thành phố và thị trấn khắp cả nước. Một số khác thì về quê bằng xe buýt hay máy bay. Số còn lại sử dụng kỳ nghỉ này để đi du lịch nước ngoài.

TTXVN/Mạnh Hùng
Hàn Quốc dự báo ùn tắc giao thông dịp Tết Trung Thu 

Hàn Quốc dự báo ùn tắc giao thông dịp Tết Trung Thu 

Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc dự báo giao thông từ thủ đô Seoul về các địa phương sẽ ùn tắc trong dịp Tết Trung Thu do 26,7% các gia đình về quê trong kỳ nghỉ lễ này. 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*