Hàn Quốc vận hành thí điểm xe buýt chạy bằng hydro

Thứ Tư, 21/11/2018 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul cho biết bắt đầu từ ngày 21/11, thành phố này vận hành thí điểm một xe buýt chạy bằng hydro trên tuyến xe buýt số 405 và sẽ nâng số xe buýt chạy bằng hydro lên 7 chiếc trong năm tới.
Kết nối văn học hiện đại Việt Nam – Hàn Quốc

Kết nối văn học hiện đại Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 18/11, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Giao lưu văn học Việt Nam – Hàn Quốc với hai nhà văn Đỗ Tiến Thụy (Việt Nam) và nhà văn Eun HeeKyung (Hàn Quốc).
Thời gian sạc của xe buýt chạy bằng hydro là khoảng 15 phút, mỗi lần sạc được 24,7 kg nhiên liệu, có thể chạy được quãng đường 317 km. Xe buýt này chỉ thải ra nước sạch, loại bỏ được 99,9% chất ô nhiễm, do oxy có chứa bụi nhỏ trong không khí khi đi vào bên trong xe buýt chạy bằng hydro được kết hợp với khí hydro.
Chú thích ảnh
Từ ngày 21/11, thành phố Seoul vận hành thí điểm thêm một chiếc xe buýt chạy bằng hydro trên tuyến xe buýt số 405. Ảnh: Hyundai Motor
Năng lượng được tạo ra cho loại xe này đến từ việc kết hợp khí oxy và hydro trong các tấm pin để tạo ra điện giúp xe vận hành. Ống xả sau đó sẽ chỉ thải ra hơi nước, không có bất cứ khí gây hiệu ứng nhà kính nào, giống với các loại xe điện hay xe sử dụng nhiên liệu thay thế hiện nay. Mỗi xe buýt có thể lọc sạch được không khí đủ cho 76 người trưởng thành hít thở.

Dự kiến, trong năm tới, chính quyền thành phố Seoul sẽ xúc tiến xây dựng "Trạm sạc hydro phân giải khí thiên nhiên (CNG)" đầu tiên tại Hàn Quốc.
Mạnh Hùng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS