Hàn Quốc dự báo gần 49 triệu lượt người về quê ăn Tết 

Thứ Bảy, 02/02/2019 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn dự báo của Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc cho biết trong đợt nghỉ lễ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi (từ ngày 1/2 tới 7/2 tới) tới sẽ có khoảng 48.950.000 lượt người di chuyển tại nước này, trong đó 86% người dân sẽ di chuyển bằng xe ôtô riêng.
Người Hoa Chợ Lớn ăn Tết

Người Hoa Chợ Lớn ăn Tết

Chợ Lớn chỉ địa bàn quận 5, quận 6 của TP.HCM, nơi có nhiều người Hoa sinh sống. Dù hội nhập vào công đồng văn hóa Việt nhưng họ vẫn giữ nhiều nét văn hóa tập tục, thể hiện bản sắc riêng không lẫn vào đâu, đặc biệt là những tục lệ về ngày Tết.
Theo Bộ trên, trong thời gian nghỉ Tết, Chính phủ Hàn Quốc sẽ miễn phí các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường cao tốc từ 0h ngày 4/2 tới 24h ngày 6/2 tới. Ước tính, khoảng 1/4 tổng lượng xe cộ của người dân về quê sẽ di chuyển trong khoảng thời gian này, sẽ gây tắc nghẽn nhất vào ngày 4/2 tới (tức 30 Tết) và chiều 5/2 (mùng 1 Tết) bởi đây là thời điểm người dân sẽ đổ về quê ăn Tết đông nhất.
Cũng theo thông báo, thời gian di chuyển bằng ôtô từ thủ đô Seoul tới thành phố Busan mất khoảng 6 giờ, từ phía Tây Seoul tới thành phố Mokpo mất khoảng 5 giờ 10 phút, ngắn hơn khoảng 1 giờ 30 phút so với đợt Tết Nguyên Đán năm ngoái.
Ngược lại, giao thông hướng từ các địa phương trở lại Seoul được dự báo sẽ tắc nghẽn hơn nhiều so với Tết năm trước, trong đó thời gian tắc nghẽn nhất là vào chiều 5/2 (tức mùng 1 Tết).

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên