Hai thủy thủ thuộc biên chế tàu ngầm Argentina mất tích thoát nạn

Thứ Hai, 27/11/2017 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tàu ngầm ARA San Juan, mất tích trên vùng biển nam Đại Tây Dương 13 ngày qua, đã khởi hành mà thiếu 2 thủy thủ của tàu vào phút chót.
Tờ Clarin dẫn lời người ngôn viên Hải quân Argentina Enrique Balbi cho hay Humberto Vilte - một trong hai thủy thủ vắng mặt trên tàu, đã được phép không tham gia nhiệm vụ sau khi biết tin mẹ nhập viện.
Trong khi đó, thủy thủ Adrián Rothlisberger được miễn thực hiện nhiệm vụ trên tàu vì công việc gia đình. Được biết, thủy thủ này đã nộp đơn xin nghỉ phép vài ngày vì cần thời gian hoàn thành thủ tục mua căn hộ mới và được cấp trên chấp thuận ngay trước khi tàu bắt đầu hải trình.
Hai thuỷ thủ đều đã trở lại thành phố cảng Mar del Plata của Argentina. Thủy thủ Humberto đã thay đổi ảnh đại diện trên mạng xã hội là hình ảnh tàu ngầm cùng dải băng đen.
Chú thích ảnh
Tàu ngầm ARA San Juan mất tích từ ngày 15/11.
Anh trai của một sĩ quan trẻ trên tàu tiết lộ với Sputnik rằng báo cáo mới đây cho hay số lượng người lên tàu San Juan đã vượt quá con số quy định tới 7 người.
Nguồn tin dẫn lời vợ của đặc vụ tình báo đang trên tàu ngầm mất tích cho biết trong số 7 người này có hai người nhái tới từ đơn vị đặc nhiệm Buzos Tacticos của Argentina và một nhân viên của Cơ quan tình báo Hải quân Argentina.
Ngày 25/11, người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết hiện Hải quân nước này vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiếc tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích 10 ngày trước đó, bất chấp tình hình thời tiết đang trở nên xấu hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được vị trí của tàu San Juan.

Ngày 24/11, một máy bay vận tải Antonov An-124 của Nga, được điều tham gia tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích, chở một tàu lặn điện có thể lặn tới độ sâu 6.000m, hạ cánh xuống thành phố Comodoro Rivadavia.
Tàu ngầm ARA San Juan với 44 thủy thủ đoàn đã mất tích từ ngày 15/11 khi trên đường từ Ushuaia đến Mar del Plata.
Tàu ngầm Argentina với 44 thành viên mất tích tại Đại Tây Dương

Tàu ngầm Argentina với 44 thành viên mất tích tại Đại Tây Dương

Ngày 17/11, tàu ngầm ARA San Juan với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn, thuộc Đại Tây Dương.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên