Hãi hùng cảnh dân nhập cư đu vào xe tải tìm cách vượt biên

Thứ Hai, 15/06/2015 22:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người đi đường đã tình cờ ghi lại cảnh tượng gây sốc khi một số người nhập cư liều mạng đột nhập vào chiếc xe tải ở thành phố cảng Calais, Pháp nhằm tìm cách vượt biên tới Anh.

Khi chiếc xe tải bắt đầu xếp hàng chuẩn bị vào cảng, các hành khách trên xe khách theo sau bắt đầu trông thấy một nhóm người di cư tiếp cận xe của họ và một trong những xe tải phía trước.

Sau khi mở được cửa xe tải, ít nhất 2 người đàn ông đã leo vào trong xe, trước khi 4 người khác làm điều tương tự. Họ trèo qua các kiện hàng bên trong, trong khi người lái xe dường như không biết gì về vụ "đột nhập" từ phía sau xe tải của mình.

Một nhóm lớn người nhập cư tiếp cận các chiếc xe nhằm lọt vào bên trong


 Nhân viên trên xe khách đi sau trấn an các hành khách bị sốc: "Đừng hoảng sợ, chúng ta đã khóa tất cả các cửa xe".


Cuối cùng những người di cư khác đang tụ tập xung quanh bực tức đóng sầm cửa xe tải sau khi nhận ra họ không thể leo vào bên trong.

Những hình ảnh xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một số tài xế xe tải tiết lộ rằng, gần đây họ phải đi vòng 1 đoạn đường xa thêm tới 150km để tránh tình trạng bị người nhập cư bủa vây.

Khoảng 2.500 người nhập cư trái phép, chủ yếu đến từ Sudan, Eritrea và Syria, đang sống trong những lều tạm tại Calais. Một số người cho biết tình hình rất kinh khủng, và họ sẵn sàng liều chết để lọt vào Anh nhằm thoát khỏi cuộc sống này.

Hai người nhập cư thậm chí còn cố gắng kéo ngược bánh để xe tải dừng lại khi thấy nó bắt đầu di chuyển.

Tình trạng bất ổn cũng khiến các lái xe của Công ty vận tải quốc tế Maru bắt đầu tẩy chay Calais do lo sợ "ai đó sẽ bị giết" bởi những người nhập cư bất hợp pháp đang tuyệt vọng tìm cách vào Anh.

Michael Pearson, một lái xe cho biết, ông rất lo lắng cho tính mạng của mình sau khi chứng kiến "những người nhập cư đột nhập vào xe tải của mình cùng chiếc xà beng".

Người dân đang kêu gọi Natacha Bouchart, thị trưởng Calais giải quyết tình trạng này. Trong khi đó, bà đổ lỗi cho sự phát triển của "thị trường chợ đen" ở Anh là lực hút lớn đối với người nhập cư.

Căng thẳng tại các trại ở Calais cũng dẫn đến bùng phát bạo lực lẻ tẻ. Hồi đầu tháng này, một cuộc ẩu đả đã nổ ra giữa người di cư Sudan và Eritrea, khiến 24 người bị thương, 14 trong số đó phải tới bệnh viện điều trị.

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên