Hà Nội phong toả tạm thời thêm nhiều địa điểm liên quan ca mắc Covid-19

Thứ Bảy, 17/07/2021 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 17/7, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Nội, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời các địa điểm liên quan ca bệnh và tiến hành khoanh vùng, truy vết,  thực hiện phun khử khuẩn.
Cập nhật dịch Covid-19 sáng 17/7: Hà Nội thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2

Cập nhật dịch Covid-19 sáng 17/7: Hà Nội thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp là F1 của ca bệnh liên quan đến chung cư ở quận Hoàng Mai.
2 trường hợp F0 trên địa bàn quận Đống Đa ghi nhận được tại phường Láng Hạ và Hàng Bột. Cụ thể, bệnh nhân T.C.T, nam, SN 1990 có địa chỉ tại phường Láng Hạ. Bệnh nhân làm nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam tại số 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên ngân hàng Vietinbank - 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm). Thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau.
Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính với SARS-CoV-2 nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).
Bệnh nhân thứ hai ở Đống Đa là Đ.H.Đ.L, nữ, sinh năm 2020 (phường Hàng Bột). Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H và tiếp xúc gần nhất ngày 14/7 sau đó về nhà ở quận Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Một khu vực bị phong tỏa do có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại quận Đống Đa. Nguồn: TTXVN
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã đã tiến hành phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân trên để tiến hành khoanh vùng, truy vết và thực hiện phun khử khuẩn.
Như vậy, tính đến ngày 17/7, quận Đống Đa ghi nhận 2 ca dương tính với với SARS-CoV-2 đầu tiên trong đợt dịch lần thứ 4 này.
Chú thích ảnh
Tòa nhà Westa nằm ở phường Mộ Lao (quận Hà Đông). Ảnh: Google Maps
* Phong toả tạm thời tòa nhà Westa có 298 căn hộ với 1.200 nhân khẩu:
Trung tâm Y tế quận Hà Đông cho biết đơn vị đã phối hợp lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà Westa (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) để điều tra dịch tễ, khử khuẩn. Tòa nhà này là nơi ở của ca mắc Covid-19 tên T.H.T., là nữ nhân viên Trung tâm Nghiên cứu thiết kế cơ khí thuộc Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ.
Tòa nhà bệnh nhân ở có 298 căn hộ với 1.200 nhân khẩu. Trong đó tầng 6, 7 và 8 có liên quan đến bệnh nhân, cư dân được lấy mẫu xét nghiệm. Qua truy vết, quận xác định 8 trường hợp F1, 30 trường hợp F2, đều đã được cách ly.
* UBND quận Hoàn Kiếm cử lực lượng phun khử khuẩn, phong tỏa toàn bộ tòa nhà 25 phố Lý Thường Kiệt:
Đây là chi nhánh ngân hàng, nơi F0 làm việc. Hiện, CDC Hà Nội chưa xác định nguồn lây của bệnh nhân. Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết đã xác định 21 trường hợp F1 liên quan nhân viên này. Quận đã lấy mẫu, gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.
Thảo Nhi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay