Hà Lan "van xin" người dân không ... tè bậy vào tòa nhà hoàng gia

Thứ Sáu, 07/11/2014 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu bạn đột nhiên có nhu cầu "giải quyết nỗi buồn" gần Quảng trường Dam lịch sử ở Amsterdam, Chính phủ Hà Lan sẽ muốn nói với bạn điều này: Đừng tè bậy vào Cung điện hoàng gia.
Gia đình hoàng gia Hà Lan hiện sử dụng Cung điện hoàng gia đặt tại trung tâm thành phố Amsterdam như nơi làm việc, không phải nơi ở. Tuy nhiên các mái vòm tối tăm của tòa nhà dường như đã cung cấp một địa điểm “dễ chịu” để người ta tè bậy vào ban đêm, bất chấp việc cảnh sát vẫn thường xuyên tuần tra quanh khu vực này.

Cung điện Hoàng gia ở Amsterdam, Hà Lan

Ngay sau khi chính quyền đầu tư hàng triệu euro để tu sửa Cung điện hoàng gia hồi năm 2011, người dân bắt đầu tè bậy lên mặt tiền của công trình này. Hành động của họ đã khiến chính quyền buộc phải xây dựng một hàng rào chắn lối vào cung điện.
Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Hà Lan gọi hàng rào là thứ "giảm giá trị" một địa điểm lịch sử như Cung điện hoàng gia. Bộ này giờ đã lắp các cảm biến phát hiện ánh sáng và chuyển động ở Cung điện hoàng gia để phát hiện người tè bậy. Những cá nhân bị bắt quả tang sẽ bị phạt 140 euro (175 USD).
Nếu biện pháp răn đe không hiệu quả, chính quyền có thể sẽ xây một nhà vệ sinh công cộng nằm gần cung điện. Nhà vệ sinh này sẽ được thiết kế đặc biệt để tụt xuống dưới vỉa hè vào ban ngày và nhô lên vào ban đêm.
Vân Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS