Google chi tỷ đô xây khu tổ hợp mới tại New York

Thứ Ba, 18/12/2018 13:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng một khu tổ hợp mới ở thành phố New York, Mỹ, bước đi được cho là sẽ thu hút thêm nhân tài và tạo hàng nghìn việc làm mới.   
Google bị phạt vì khai thác dữ liệu không được phép ở Nga

Google bị phạt vì khai thác dữ liệu không được phép ở Nga

Mạng dịch vụ tìm kiếm Google sẽ bị phạt với mức từ 500 tới 700 nghìn ruble (tương đương 7.625 tới 10.672 USD) do không tuân thủ luật pháp Nga về việc kết nối với hệ thống thông tin liên bang có chứa danh sách dữ liệu bị cấm khai thác.
Trong thông báo ngày 17/12, Giám đốc tài chính của Google, bà Ruth Porat (Rút Pâu-rát), cho biết khu tổ hợp mới, có tên Google Hudson Square, sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 158.000 m2 nằm trên hai khu phố Hudson Street và Washington Street.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Hai tòa nhà trên phố Hudson Street dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020, trong khi tòa nhà ở Washington Street sẽ khánh thành năm 2022. Với việc đầu tư vào trụ sở mới, Google hy vọng có thể sẽ tăng gấp đôi số nhân viên ở New York lên hơn 14.000 người trong 10 năm tới.   
Kế hoạch của Google mở rộng hoạt động tại khu Bờ Đông đánh dấu một nỗ lực mới của "gã khổng lồ" công nghệ nhằm tìm kiếm "nguồn nhân tài đa dạng và đẳng cấp thế giới" cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Mỹ tăng trưởng. Google đã trở thành công ty công nghệ thứ 2 của Mỹ sau Amazone chọn trung tâm tài chính New York để mở rộng không gian làm việc.   

Với văn phòng đầu tiên đặt tại New York năm 2000, đến nay Google có hơn 7.000 nhân viên đang làm việc tại thành phố này.       
Với các văn phòng hiện tại và trong tương lai nằm dọc theo hướng Tây từ Đại lộ Eighth tới sông Hudson, Google hiện là một trong những công ty thuê văn phòng và mua bất động sản lớn nhất ở Manhattan, New York.
TTXVN/Thùy An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7