Google bị phạt vì khai thác dữ liệu không được phép ở Nga

Thứ Sáu, 26/10/2018 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mạng dịch vụ tìm kiếm Google sẽ bị phạt với mức từ 500 tới 700 nghìn ruble (tương đương 7.625 tới 10.672 USD) do không tuân thủ luật pháp Nga về việc kết nối với hệ thống thông tin liên bang có chứa danh sách dữ liệu bị cấm khai thác.
Thông tin trên được Cơ quan giám sát liên bang trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng (Roskomnadzor) công bố ngày 25/10.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Cơ quan trên cho biết, theo điều 15.8 của luật Vi phạm hành chính liên bang về “Thông tin, công nghệ thông tin và bảo vệ thông tin”, các nhà điều hành công cụ tìm kiếm hoạt động tại Nga có nghĩa vụ phải loại trừ các tài nguyên Internet bị cấm khai thác khỏi kết quả tìm kiếm.
Hiện Google từ chối bình luận về tuyên bố trên.

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, Phó Giám đốc Roskomnadzor Vadim Subbotin (Va-đim Xu-bô-tin) cho biết, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra Google và sẽ đưa sự việc trên ra toà. Theo ông, Google sẽ có thời gian kháng cáo. Sau đó, toà sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về mức tiền phạt.
Google sa thải 48 nhân viên trong 2 năm vì hành vi quấy rối tình dục

Google sa thải 48 nhân viên trong 2 năm vì hành vi quấy rối tình dục

Ngày 25/10, Google thông báo trong 2 năm qua, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ này đã sa thải 48 người, trong đó có 13 quản lý cấp cao, vì hành vi quấy rối tình dục.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp