Gần 10.000 lính từ ba nước NATO tập trận sát biên giới Nga

Thứ Tư, 14/12/2016 12:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 10.000 binh sĩ đến từ ba nước là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tham gia các cuộc tập trận quân sự Viking mô lớn năm 2017 ở tỉnh Finnmark, Na Uy giáp ranh Nga.
Truyền thông địa phương NRK ngày 13/12 dẫn nguồn người phát ngôn quân đội Na Uy trung tá Ivar Moen cho biết, gần 10.000 binh sĩ bao gồm binh sĩ thuộc Lực lượng Vũ trang Na Uy, Không lực Hoàng gia Na Uy cùng binh sĩ các nước Anh, Mỹ sẽ tham gia các cuộc tập trận này.

“Đây là những cuộc tập trận của Na Uy, nhưng chúng tôi đã mời Anh và Mỹ tham gia cùng... Những cuộc tập trận quân sự này đã được tuyên bố từ trước và chúng sẽ được tổ chức cách xa biên giới của Nga, vì vậy sẽ không có lý do gì để xem chúng là hành vi khiêu khích”, ông Moen được dẫn lời cho hay.
Theo nguồn tin, các cuộc tập trận sẽ bắt đầu từ đầu tháng 3 năm sau, kéo dài trong khoảng thời gian một tuần. Năm 2015, các cuộc tâp tận quân sự chung Viking cũng diễn ra ở Finnmark với khoảng 5.000 binh sĩ tham gia. 400 đơn vị trang bị quân sự hiện diện trong cuộc tập trận này.
Theo Vũ Anh - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên