Động đất 8,1 độ richter làm rung chuyển 3 quốc gia, con số thương vong chưa dừng lại

Thứ Hai, 26/10/2015 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Pakistan cho biết số người dân nước này thiệt mạng do trận động đất xảy ra ở nước láng giềng Afghanistan ngày 26/10 đã lên tới ít nhất 52 người.

Nhiều người già và trẻ em đã bị thương vong trong vụ động đất
Theo các quan chức của lực lượng cứu hộ Pakistan, ít nhất 28 người đã thiệt mạng tại các khu vực bộ lạc ở miền Bắc nước này, 20 người thiệt mạng ở khu vực Tây Bắc, 3 người thiệt mạng ở Gilgit-Baltistan và 1 người thiệt mạng ở khu vực Kashmir.

Tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do nằm gần tâm chấn động đất. Riêng tại tỉnh này đã có 21 người thiệt mạng và 200 người bị thương.
Trong khi đó, giới chức Afghanistan cũng cho biết ít nhất 18 người nước này đã thiệt mạng và 65 người bị thương do động đất. Tại thành phố Taloqan, thủ phủ tỉnh miền Bắc Takhar, 12 nữ sinh của một trường học ở thành phố này đã thiệt mạng và 35 người bị thương do giẫm đạp khi cố gắng chạy khỏi ngôi trường sau khi xảy ra vụ động đất.
Tổng số người bị thương ở cả Afghanistan và Pakistan trong trận động đất này hiện vào khoảng 300 người.
Theo thông tin của Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra ở vùng núi Hindukush ở Đông Bắc Afghanistan với tâm chấn cách thủ đô Kabul 254 km và ở độ sâu 213 km. Động đất làm rung chuyển nhiều khu vực ở thủ đô Kabul và ảnh hưởng tới nhiều vùng ở hai nước láng giềng Pakistan và Ấn Độ.
USGS ban đầu thông báo cường độ của trận động đất là 7,7 độ Richter, nhưng sau đó hạ xuống còn 7,5 độ Richter. Trong khi đó, Tân Hoa xã đưa tin trận động đất mạnh 8,1 độ Richter./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*