Donald Trump trả giá đắt khi vạ miệng ám chỉ 'Hillary Clinton sẽ bị ám sát'

Thứ Sáu, 12/08/2016 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện nay có khoảng 44% cử tri đăng ký ở Mỹ hi vọng ông Trump rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng và đối với đảng Cộng hòa, tỉ lệ này là gần 20%.
Phát biểu tại cuộc mít tinh ở Bắc Carolina hôm 9/8, ông Trump nhận định rằng bà Hillary Clinton cơ bản muốn hủy bỏ Tu chính án thứ hai của Hiến pháp Mỹ (bảo vệ quyền sở hữu súng của người dân Mỹ), đồng thời nói: “Những người ủng hộ sở hữu súng đạn, có thể có một giải pháp nào đó, tôi không biết được. Nhưng tôi nói với các bạn điều này, đó sẽ là một ngày kinh hoàng”.
Đây được coi là phát ngôn gây sốc nhất từng được “tỷ phú vạ miệng” đưa ra và nhanh chóng bị phe Dân chủ khai thác và công kích, cho rằng ông Trump ám chỉ khả năng bà Clinton sẽ bị phe ủng hộ sở hữu súng ám sát.

Ảnh minh họa: New York Daily News
Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Hayden, một chuyên gia an ninh thuộc đảng Cộng hòa thừa nhận nếu ai đó có phát biểu giống ông Trump, họ đã bị các lực lượng chức năng bắt ngay lập tức.

Một số cơ quan truyền thông khác của Mỹ thì chỉ rõ phát ngôn kích động của ông Trump có thể thúc đẩy một số kẻ quá khích hành động và lời nói đùa thâm hiểm ấy không còn là chuyện xin lỗi là xong
Về phần mình, tờ New York Daily News đăng ngay trên trang nhất một bài viết liên quan với tiêu đề “Việc này không còn là một lời nói đùa nữa”, kêu gọi ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa chấm dứt chiến dịch tranh cử và nếu ông Trump không làm điều đó, đảng Cộng hòa cần từ bỏ ông ta.
Trong một diễn biến liên quan, kết quả điều tra mới nhất của Reuter/Ipsos đối với 396 cử tri đảng Cộng hòa từ ngày 5-8/8 cho thấy có 19% nói ông Trump nên rút lui, lộ rõ sự chia rẽ nghiêm trọng trong đảng Cộng hòa dù đã chọn ông Trump làm ứng cử viên Tổng thống của đảng.
Ngoài ra, kết quả điều tra đối với 1.162 cử tri đã đăng ký cho thấy trong tất cả các cử tri không phân biệt đảng phái có khoảng 44% hi vọng ông Trump sẽ rút lui, không tranh cử Tổng thống nữa.
Theo Hoàng Hà - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên