Điều chưa biết về bar đồng tính - nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu nhất ở Mỹ

Thứ Hai, 13/06/2016 12:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu lạc bộ đêm Pulse, nơi đã diễn ra vụ xả súng kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ vào rạng sáng ngày 12/6 (chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người, là một trong những hộp đêm dành cho người đồng tính nổi tiếng nhất ở bang Orlando.
Bà Barbara Poma, đồng chủ nhân của câu lạc bộ này, đã mở Pulse trên Đại lộ Orange cùng với người bạn là Ron Legler hồi năm 2004 nhằm tưởng nhớ người anh trai (John) đã chết vì căn bệnh AIDS của mình.

Bà Barbara Poma, đồng chủ nhân của câu lạc bộ đêm Pulse
“Sinh trưởng trong một gia đình người Italy nghiêm khắc. Tuy nhiên, khi John công khai với gia đình và bạn bè anh là người đồng tính, gia đình đã thay đổi cách nhìn cứng nhắc về người đồng tính, quay sang chấp nhận và yêu thương anh.

Hình ảnh bên trong Câu lạc bộ đêm Pulse ở bang Orlando
Thật quan trọng khi tạo nên một bầu không khí thể hiện phong cách sống của người đồng tính với cách trang trí sẽ khiến John tự hào. Song quan trọng nhất, chúng tôi đặt tên Pulse coi đây như nhịp trái tim của John, nơi anh vẫn hiện hữu trong mắt bạn bè và gia đình” – theo mô tả về câu lạc bộ Pulse.

Hình ảnh bên ngoài CLB Pulse sau vụ xả súng
Hàng đêm, Pulse tổ chức các màn diễn theo chủ đề bên cạnh các chương trình hàng tháng gồm những sự kiện giáo dục liên quan đến cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới).
“Cũng như bất cứ ai ở Mỹ, tôi thấy sốc và đau đớn khi hay tin về sự kiện kinh hoàng xảy ra ở câu lạc bộ Pulse sáng 12/6” – Poma tuyên bố. “Pulse cùng những người đàn ông và phụ nữ làm việc ở đây đã trở thành gia đình của tôi trong gần 15 năm qua. Ngay từ thời đầu, Pulse đã là nơi thể hiện tình yêu và sự thừa nhận cộng đồng LGBTQ. Pulse không chỉ là nơi dành cho người đồng tính. Ở Pulse, đêm thứ Bẩy hàng tuần là đêm của Mỹ Latin.

Cảnh sát điều tra ở khu vực CLB Pulse sau vụ xả súng

Tôi muốn bày tỏ nỗi buồn và lời chia buồn sâu sắc tới tất cả những ai mất người thân trong vụ xả súng này. Xin hãy hiểu rằng, nỗi đau đớn và trái tim tôi luôn hướng về các bạn”.
Trên trang web GayCities, Pulse được mô tả là có “3 khu vực khác nhau để hòa nhập và giao thiệp, trong đó có cả sân ngoài trời. Đặc biệt, phòng chính của câu lạc bộ này tất cả đều mang màu trắng và ánh sáng đèn LED. Các vũ công và màn diễn của các “drag queen” diễn ra suốt đêm.

Một số người bị thương sau vụ xả súng tại CLB đêm Pulse
Cảnh sát Orlando cho biết, ít nhất 50 người đã thiệt mạng và 53 người đã bị thương sau khi tay súng tên là Omar Mateen xả súng vào họ. Sau đó, tên này đã bị cảnh sát bắn chết.

Chân dung kẻ xả súng Omar Mateen. Theo lời kể của vợ cũ, Mateen là kẻ bạo hành, thần kinh không ổn định song vẫn mơ được làm cảnh sát
Vụ xả súng kinh hoàng này xảy ra khi bang Orlando vừa khép lại Liên hoan Gay Days thường niên kéo dài 1 tuần, vào hôm 6/6. Có 150.000 người trong cộng đồng LGBT đã tham gia các sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan, tại các công viên chủ đề, câu lạc bộ đêm của người đồng tính và các sự kiện quan trọng.
Năm nay kỷ niệm 25 năm Gay Days, một trong những sự kiện đáng tự hào nhất thế giới của cộng đồng người LGBT.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*