Đến Việt Nam, phải ghé Vịnh Hạ Long

Chủ Nhật, 16/11/2014 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là lời của Chris Richardson, người Anh, sau khi có những trải nghiệm khó quên trong hai ngày ở Vịnh Hạ Long. Anh thành lập trang web 48 Hour Adventure từ năm 2010, với mong muốn chia sẻ những chuyến du lịch đáng nhớ với thời gian chỉ từ 1 đến 2 ngày. Thể thao&Văn hóa lược dịch bài viết của Chris Richardson.
Vịnh Hạ Long được ca ngợi là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất của thế giới. Nó nằm trong danh sách các địa danh cần phải đến trong đời của không ít người và quả thực kho báu này của Việt Nam không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
Khi xây dựng kế hoạch thăm Vịnh Hạ Long, chúng tôi đã đọc được nhiều thông tin về các tour tuyến. Liệu chúng tôi chỉ tham quan trong ngày hay nghỉ qua đêm? Thông qua một công ty du lịch ở Hà Nội hay tự đặt chỗ trước? Cuối cùng chúng tôi quyết định sẽ ở qua đêm trên thuyền buồm và đi vòng vòng quanh Vịnh, đó là cách tuyệt vời nhất để ngắm nhìn di sản thế giới đã được UNESCO xếp hạng này. Vậy là chúng tôi đã đặt một chuyến đi tham quan Vịnh dài hai ngày trên thuyền buồm.
Tới Vịnh Hạ Long, chúng tôi đã gia nhập một nhóm nhiều du khách đang nóng lòng muốn lên thuyền buồm và cả những người mới trở về, đang trò chuyện râm ran. Sau khi làm thủ tục ở cảng, chúng tôi leo lên một con thuyền nhỏ và được đưa ra con thuyền buồm lớn đang thả neo trong cảng.
Những con thuyền Intrepid sử dụng ở Vịnh Hạ Long được trang bị khá tốt. Thuyền có sàn tắm nắng ở trên đỉnh và có nhiều không gian ở mũi tàu, nơi du khách có thể ngắm vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long và chụp những bức ảnh ấn tượng về các đảo đá vôi ở đây.
Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao
Giờ là phần quan trọng. Đó là nơi ở sẽ ra sao? Chà, tôi khá là ngạc nhiên. Phòng đôi của chúng tôi được trang hoàng với các chi tiết mang đậm nét phương Đông, với một chiếc giường cỡ lớn bọc nhung. Mỗi phòng có điều hòa nhiệt độ riêng, bên cạnh thiết bị sưởi và các cửa sổ lớn nhìn ra Vịnh. Bạn ở gần tới mức gần như có thể thò tay ra ngoài từ giường ngủ và chạm tay vào Vịnh Hạ Long.
Nhưng chúng tôi không đi cả đoạn đường dài chỉ để nằm trên giường ngắm nhìn nước Vịnh cả ngày. Đã tới lúc để phiêu lưu một chút. Trước tiên, chúng tôi rời thuyền, lên những chiếc thuyền nhỏ hơn do một người chèo và tiến tới một lối vào hang nhỏ nằm dưới một vách núi lớn.
Khi đi vào trong, chúng tôi thấy một cái hang nhỏ, yên tĩnh, được bao quanh bởi các vách đá, xen lẫn với cỏ cây um tùm. Nơi đây giống như một định nghĩa hoàn hảo về sự yên bình.
Rời hang, chúng tôi được đưa tới hang Sửng sốt. Cái hang có tên như thế, bởi bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi ở bên trong. Sau khi rời hang Sửng sốt, chúng tôi tham gia chèo thuyền kayak. Chúng tôi dành 30 phút tiếp theo hoặc hơn để chèo quanh các vịnh nhỏ nằm trong Vịnh Hạ Long, ngắm nhìn cuộc sống của dân địa phương trên những ngôi nhà nổi. Có cả một ngôi làng nổi với người dân sống chỉ nhờ đánh bắt cá và du lịch. Dân làng có mọi thứ họ cần, với trường và chợ. Họ chỉ vào đất liền 1 tháng mỗi lần.
Khi chúng tôi trở lại thuyền, đã tới giờ ăn tối. Các bữa ăn rất ngon và nhiều trong suốt hành trình. Chúng tôi được ăn nhiều món ăn Việt Nam rất tươi ngon do bếp của thuyền làm.
Thức dậy vào sáng hôm sau, tôi đã choáng ngợp với cảnh đẹp tuyệt vời của Vịnh. Trong ngày cuối, chúng tôi đi thuyền thong thả trong Vịnh và chụp ảnh đủ thứ. Hạ Long rõ ràng là một trong những nơi mà bạn muốn liên tục chụp ảnh.
Với tôi, được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long là một điểm sáng trong chuyến đi Việt Nam của tôi. Bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc nếu không ghé qua nơi này khi tới Việt Nam.
Tường Linh (Theo 48 hour adventure)
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7