'Đại gia' thời trang Kering đối mặt với mức phạt kỷ lục vì trốn thuế

Thứ Sáu, 26/04/2019 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo La Stampa ngày 26/4 đưa tin tập đoàn Kering chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang xa xỉ của Pháp hiện đối mặt với mức phạt kỷ lục gần 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) do trốn thuế tại Italy.
Bất chấp thời hạn chót, Nhà Trắng không cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Trump

Bất chấp thời hạn chót, Nhà Trắng không cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Trump

Nhà Trắng đã kiên quyết không cung cấp bản khai thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bất chấp thời hạn chót 23/4 mà Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Mỹ Richard Neal đưa ra để Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) giao nộp bản khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của ông Trump trong vòng 6 năm qua.
Theo nguồn tin, các luật sư vẫn đang đàm phán với giới chức thuế để giảm mức phạt - có thể xuống còn vài trăm triệu euro, song mức phạt mà tập đoàn sở hữu hãng thời trang Gucci nổi tiếng này sắp trả vẫn sẽ là cao nhất tại Italy. Mức phạt trên được đưa ra sau khi cơ quan công tố Milan điều tra Kering do nghi ngờ họ đã chuyển doanh thu tại Italy sang Thụy Sĩ, để tránh khoản thuế lên tới 1,3 tỷ euro (1,45 tỷ USD) ở trong nước.
Chú thích ảnh
Biểu tượng tập đoàn Kering. Ảnh: AFP/ TTXVN
Báo tài chính Il Sole 24 Ore cho hay Kering sẽ ký thỏa thuận về số tiền phải nộp vào ngày 2/5 tới. Tuy nhiên, tập đoàn Pháp này nhấn mạnh hiện vẫn chưa có con số cụ thể nào được đưa ra.

Kering hiện là chủ sở hữu của nhiều thương hiệu thời trang lớn như Alexander McQueen, Balenciaga, Gucci, Boucheron, Brioni, Yves Saint Laurent.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên