Đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura thông báo từ chức

Đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura thông báo từ chức

Thứ Tư, 17/10/2018 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Syria, ông Staffan de Mistura ngày 17/10 thông báo sẽ từ chức vào cuối tháng 11 tới sau hơn 4 năm đảm nhận nhiệm vụ này.
Phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ, ông Mistura cho biết quyết định trên là "vì lý do cá nhân".
Chú thích ảnh
Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura trong cuộc thảo luận với các nhà ngoại giao cấp cao của Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc thành lập Ủy ban Sửa đổi Hiến pháp Syria, tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 11/9. Ảnh: THX/TTXVN
Ông Mistura là người thứ ba đảm nhận chức vụ Đặc phái viên LHQ tại Syria kể từ khi xảy ra cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua ở nước này. Người tiền nhiệm của ông là cố Tổng thư ký LHQ Kofi Annan và nhà ngoại giao người Algeria Lakhdar Brahimi. Cả hai đều đã từ chức sau khi không thể phá vỡ thế bế tắc toàn cầu liên quan đến cách thức kết thúc cuộc chiến tại Syria.
Cuộc xung đột tại Syria đến nay đã khiến hơn 360.000 người thiệt mạng và hàng triệu người trở thành vô gia cư. Tuy nhiên, một lộ trình hòa bình được vạch ra cho Syria từ hơn nửa năm nay hầu như vẫn trong tình trạng bế tắc. Hiện quân đội Chính phủ Syria đã nằm giải phóng hơn 90% lãnh thổ khỏi các nhóm khủng bố và phiến quân.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có khả năng từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có khả năng từ chức

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis từ nhiệm, đồng thời cho rằng Tướng về hưu này có quan điểm như một thành viên đảng Dân chủ.
Bích Liên (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên