Cụ bà 87 tuổi ở Hưng Yên dành 10 triệu tiền trợ cấp ủng hộ phòng chống dịch COVID - 19

Thứ Năm, 02/04/2020 21:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/4, xã Bình Minh (Khoái Châu - Hưng Yên) đã tổ chức phát động toàn dân quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID- 19. Bà con trong xã rất thán phục nghĩa cử cao đẹp của cụ Nguyễn Thị Báu, 87 tuổi ở thôn Đa Hòa đã ủng hộ toàn bộ tiền trợ cấp người cao tuổi tiết kiệm được từ nhiều năm nay, với mong muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân đẩy lùi dịch COVID-19.
Shopee ủng hộ 3 tỷ chống COVID-19

Shopee ủng hộ 3 tỷ chống COVID-19

Củng cố cam kết chung tay chống lại sự bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam, Shopee đã ủng hộ 3 tỷ đồng để hỗ trợ các cơ sở y tế và bệnh viện tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19.
Tại trụ sở UBND xã Bình Minh, cụ Nguyễn Thị Báu đã ủng hộ 10 triệu đồng với tâm nguyện hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19". Cụ Báu chia sẻ: "Mấy hôm nay tôi xem ti vi thấy Đảng, Chính phủ phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch COVID-19. Tôi thiết nghĩ mình già rồi không còn đủ sức tham gia phòng chống dịch bệnh như các y bác sỹ, các anh em bộ đội, công an... Tôi chỉ có một chút tiền nhỏ ủng hộ để mong sao dịch bệnh sớm được khống chế...".
Chú thích ảnh
Cụ Nguyễn Thị Báu dùng tiền trợ cấp người cao tuổi tiết kiệm nhiều năm để ủng hộ chống dịch COVID-19. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Điều làm nhiều người cảm động là cụ Báu vừa trải qua mất mát lớn là chồng cụ mới mất cách đây 10 ngày. Cụ có 7 người con đều ở xa. Số tiền ủng hộ là khoản tiết kiệm từ tiền trợ cấp người cao tuổi cụ để dành trong nhiều năm qua.
Theo người dân địa phương, cụ Báu là người phúc hậu, sống chan hòa với bà con làng xóm, luôn gương mẫu vận động con cháu và dân làng tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cho xã hội.

Cùng với cụ Báu, tại xã Bình Minh dịp này có 9 người dân đang sinh sống tại địa phương quyên góp số tiền 57 triệu đồng và 1.000 khẩu trang hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những việc làm thiết thực này đang được các địa phương ở Hưng Yên tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; góp phần nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng, chống dịch bệnh; lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng./.
Đinh Tuấn - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*