Chuyện hy hữu: Nhận bồi thường hơn 2 triệu USD vì bị trao nhầm con

Thứ Sáu, 11/03/2016 12:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2015, hai gia đình tại thị trấn Grasse thuộc thành phố Cannes, miền Nam nước Pháp, đã được bồi thường lên tới hơn 2 triệu USD vì bệnh viện trao nhầm con của họ 20 năm trước.
Chuyện bà Hạnh (ở Hà Nội) đăng tải thông tin tìm con thất lạc sau 42 năm đang nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng và báo chí, truyền thông. Ở Pháp, vụ kiện về việc trao nhầm con hy hữu từng xảy ra và cũng gây chú ý không kém.
Năm 2015, tòa án thị trấn Grasse đã ra phán quyết, buộc một bệnh viện ở Cannes phải bồi thường khoản tiền 1,88 triệu Euro (2,13 triệu USD) cho hai gia đình vì vụ nhầm lẫn con nói trên, mức bồi thường này thấp hơn 6 lần so với yêu cầu của hai gia đình.
Vụ trao nhầm con xảy ra vào ngày 4/7/1994 khi cô Sophie Serrano, hiện gần 40 tuổi, sinh con gái có tên là Manon tại một bệnh viện ở thành phố Cannes. Không may, bé Manon bị bệnh vàng da, do vậy các bác sĩ sản khoa đã phải đặt bé gái trong một lồng ấp đặc biệt có gắn đèn chiếu để điều trị chứng bệnh này, cùng với các trẻ sơ sinh khác cũng bị bệnh này. Đây chính là nguyên nhân khiến y tá trong ca ngày hôm đó gây ra vụ trao nhầm hai bé gái trong cùng một lồng ấp nói trên, bất chấp việc hai bà mẹ ngay lúc đó đã tỏ ra nghi ngờ những điểm khác biệt về mái tóc của các bé.
Sophie Serrano và con gái Manon
Vụ nhầm lẫn hy hữu chỉ được phát hiện 10 năm sau đó, khi bố của bé Manon thấy rằng con gái không giống anh ta vì màu da của cô bé sẫm hơn. Bố của Manon đã tiến hành kiểm tra ADN và kết quả cho thấy cô bé không phải là con gái ruột của mình.
Điều đặc biệt là khi hai gia đình phát hiện ra vụ nhầm lẫn trên thì các bé gái đã 10 tuổi. Họ đã tổ chức một cuộc gặp mặt với con đẻ của mình ngay sau đó và hai cả hai gia đình đều không có ý định đổi lại con ruột của mình. Từ đó đến nay, họ cũng không liên lạc hay gặp lại nhau.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên