Chủ đề tìm kiếm nóng nhất Google 2018: World Cup, Anthony Bourdain, Stephen Hawking...

Thứ Tư, 12/12/2018 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - World Cup đã chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách những chủ đề tìm kiếm nóng nhất của Google trong năm nay.
Google bị phạt vì khai thác dữ liệu không được phép ở Nga

Google bị phạt vì khai thác dữ liệu không được phép ở Nga

Mạng dịch vụ tìm kiếm Google sẽ bị phạt với mức từ 500 tới 700 nghìn ruble (tương đương 7.625 tới 10.672 USD) do không tuân thủ luật pháp Nga về việc kết nối với hệ thống thông tin liên bang có chứa danh sách dữ liệu bị cấm khai thác.
Theo bản tóm tắt thường niên về những xu hướng tìm kiếm hàng đầu được Google - trang tìm kiếm phổ biến nhất thế giới- công bố ngày 11/12, giải bóng đá lớn nhất hành tinh chính là từ khóa được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, có tới 7 trong tổng số 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất thuộc về các ngôi sao đang lên hoặc sự ra đi của các "tượng đài" lớn trong nhiều lĩnh vực như đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain, nhà vật lý Anh Stephen Hawking và nhà thiết kế thời trang tên tuổi người Mỹ Kate Spade.
Những cái tên khác cũng lọt tốp chủ đề tìm kiếm toàn cầu là công nương Meghan Markle - vợ Hoàng tử Anh Harry, và bộ phim bom tấn "Báo đen" ra mắt cùng năm. Đám cưới Hoàng gia Anh cũng xếp thứ 4 trong số các chủ đề tìm kiếm phổ biến trong mảng tin tức, sau các chủ đề World Cup, bão Florence và kết quả xổ số Mega Millions của Mỹ.

Những chủ đề tìm kiếm tại Mỹ thường cũng phản ánh xu hướng tìm kiếm bằng Google trên toàn cầu, song tốp 10 năm nay bao gồm cả kết quả bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại xứ cờ hoa.
Đặng Ánh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*