Chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ lần đầu tiên bị rơi

Thứ Bảy, 29/09/2018 16:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/9, lần đầu tiên một chiến đấu cơ F-35 của Mỹ bị rơi bang Nam Carolina (Mỹ). Chiếc F-35 tàng hình đã bị rơi và bị phá hủy hoàn toàn trong lúc đang tham gia huấn luyện.
Vụ tai nạn xảy ra gần Căn cứ Không quân Beaufort thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ vào lúc nửa đêm theo giờ Việt Nam. Theo thông báo từ lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ, viên phi công đã may mắn thoát ra trước khi máy bay rơi. Những hình ảnh trên truyền thông cho thấy một cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ máy bay rơi. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.
Chú thích ảnh
Khói đen nghi ngút bốc lên từ hiện trường F-35B Lightning II rơi. Ảnh: Daily Mail
Đây là lần đầu tiên một chiến đấu cơ F-35, trị giá hơn 100 triệu USD, gặp nạn. Vụ việc xảy ra một ngày sau cuộc không kích đầu tiên do một chiến đấu cơ F-35 thực hiện ở Afghanistan, và vài giờ sau khi Lầu Năm Góc công bố trao cho tập đoàn Lockheed Martin, hãng sản xuất F-35, hợp đồng chế tạo một lô F-35 mới.

Máy bay tàng hình F-35 có 3 biến thể chính, gồm F-35A, F-35B và F-35C, được phiên chế lần lượt cho Không quân, Thủy quân Lục chiến và Hải quân Mỹ. F-35B là mô hình duy nhất có khả năng cất cánh ngắn và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Cho đến nay, quân đội Mỹ đã được trang bị 245 chiếc F-35, chủ yếu cho Không quân.
TTXVN
Chiến đấu cơ tàng hình F-35A Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa

Chiến đấu cơ tàng hình F-35A Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa

Ngày 8/11, một máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Mỹ được cho đã phải "hạ cánh khẩn cấp" tại một căn cứ ở Okinawa.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên