Chào năm mới 2019 - Đám cưới 500 cặp đôi tại Indonesia

Thứ Ba, 01/01/2019 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành phố Sydney của Australia và Hong Kong (Trung Quốc) là hai trong số những nơi đầu tiên đón chào Năm mới 2019, mở đầu với "đại tiệc pháo hoa" trong đêm chia tay năm cũ 2018.
Việt Nam chào đón Năm mới 2019

Việt Nam chào đón Năm mới 2019

Việt Nam bước vào thời khắc tạm biệt năm 2018, đón chào năm 2019 với những niềm hy vọng mới, sức sống mới. Thể thao và Văn hóa sẽ cập nhật không khí đóng năm mới khắp nơi trên cả nước.
Sydney, thành phố lớn nhất Australia đã tổ chức bắn pháo hoa lớn nhất từ trước tới nay, sắc màu tô điểm bầu trời thành phố trong khoảng 12 phút trước sự chứng kiến của hơn 1,5 triệu người. Cơn mưa trước đó đã không ảnh hưởng tới tinh thần của người xem, nhiều người đã cắm trại tại những địa điểm đẹp thậm chí từ sáng.
Chú thích ảnh
Màn trình diễn pháo hoa tại Sydney trong đêm giao thừa 2018. Ảnh: AFP
Tại Hong Kong, hàng trăm nghìn người đã đứng kín các con phố dọc hai bên cảng Victoria để chứng kiến màn bắn pháo hoa kéo dài 10 phút. Bầu trời rực sáng với nhiều sắc màu rực rỡ, hòa cùng khúc ca giao thừa Auld Lang Syne được hát bằng nhiều ngôn ngữ.
Trong khi đó, tại thủ đô Jakarta của Indonesia, hơn 500 cặp đôi đã kết hôn trong một đám cưới chung lớn được Chính phủ nước này tổ chức, song chính quyền thành phố đã quyết định hủy màn trình diễn pháo hoa chào Năm mới để thể hiện sự tôn trọng đối với những nạn nhân của vụ sóng thần vừa qua. Buổi lễ chào mừng Năm mới cũng đã bị hủy tại khu vực gần tỉnh Banten, nơi thảm họa xảy ra hôm 22/12 khiến hơn 400 người thiệt mạng. Trong khi đó, tại Nhật Bản, người dân bản địa quây quần tại những đền thờ để rung chuông chào đón Năm mới 2019.
Chú thích ảnh
Cặp đôi trẻ tuổi nhất trong đám cưới tập thể. Ảnh: AFP
Không khí vui mừng đón chào Năm mới cũng chuẩn bị tràn khắp các thành phố lớn tại châu Á, châu Âu, châu Phi cũng như châu Mỹ khi chuông đồng hồ điểm 12h. Sự hiện diện to lớn của cảnh sát đã trở thành một nhân tố chủ chốt cho các buổi lễ nhằm bảo vệ đám đông tránh trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công khủng bố và bằng xe.
Tại Moskva, các buổi hòa nhạc và trình diễn ánh sáng sẽ được tổ chức khắp các công viên ở thủ đô và hơn 1.000 sân trượt băng đã được mở cửa cho những người đi tham gia lễ đón chào Năm mới. Tại Paris, pháo hoa sẽ được bắn tại Đại lộ Champs-Elysees bất chấp những kế hoạch biểu tình của phong trào "Áo vàng".

Tại Berlin và London cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa và hòa nhạc để đón chào Năm mới 2019. Tại thủ đô Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) chuẩn bị có một màn trình diễn pháo hoa "dài nhất thế giới". Trong khi đó, không khí chào mừng Năm mới tại Rio de Janeiro của Brazil cũng vô cùng náo nhiệt.
Trong khi toàn thế giới tưng bừng đón chào Năm mới, nhiều người cũng mong chờ năm 2019 xem liệu những bất ổn trong năm cũ có tiếp tục xảy ra trong năm mới hay không. Các điểm nóng trên thế giới như Brexit, các động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, nội chiến tại Syria, Yemen... là những vấn đề được nhiều người quan tâm trong năm 2019.
TTXVN/Mai Quang Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7