Cảnh sát Hàn Quốc xác định nguyên nhân 3 học sinh tử vong trong nhà nghỉ ở Gangneung

Thứ Tư, 19/12/2018 14:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/12, cảnh sát Hàn Quốc đã công bố kết quả điều tra sơ bộ xác định rò rỉ khí gas là nguyên nhân khiến 3 học sinh trung học nhiễm khí độc và tử vong tại một nhà nghỉ ở thành phố Gangneung, thuộc tỉnh Gangwon, Đông Bắc nước này, một ngày trước đó.   
Nổ khí gas ở Nigeria, 35 người chết, hàng trăm người bị thương

Nổ khí gas ở Nigeria, 35 người chết, hàng trăm người bị thương

Ngày 10/9, ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong vụ nổ tại một trạm bơm gas ở bang Nasarawa, miền Bắc Nigeria.
Kết quả điều tra sơ bộ do cảnh sát phối hợp với Cơ quan công tố quốc gia (NFS) và Tập đoàn An toàn khí gas Hàn Quốc thực hiện, đã phát hiện khí gas rò rỉ qua vết nứt trên ống xả khí gas của thiết bị lò hơi sưởi ấm của nhà nghỉ.
Đây là nguyên nhân khiến phòng trọ của 10 học sinh nam thuộc trường Daesung có nồng độ carbon monoxide cao. Cảnh sát cho biết thiết bị lò hơi sưởi ấm của nhà nghỉ nói trên sẽ được chuyển tới NFS để điều tra thêm.  
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển các học sinh bị ngộ độc tại thành phố Gangneung tới bệnh viện ngày 18/12. (Nguồn: YONHAP/ TTXVN)
Tại thời điểm cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường tai nạn, mức carbon monoxide - chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao - đo được là 155 ppm, gấp nhiều lần mức cho phép là 20 ppm.   
Chiều 18/12, chủ của nhà nghỉ trên đã phát hiện tình trạng bất thường của 10 học sinh nói trên, trong đó 3 em đã được xác định tử vong sau đó, 7 em còn lại trong trạng thái bất tỉnh. Hiện 1 học sinh đã tỉnh và có thể trả lời câu hỏi đơn giản của cảnh sát, số còn lại đang được điều trị tích cực tại hai bệnh viện khác nhau.   

Tất cả đều là học sinh nam của trường trung học Daeseong tại Seoul và đang đi nghỉ sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển đại học toàn quốc. Được biết, nhóm học sinh này đã đặt chỗ tại căn nhà nghỉ được sự cho phép của phụ huynh và đến đây từ chiều hôm trước. Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ hỗ trợ tối đa nạn nhân và gia đình các nạn nhân.
TTXVN/Lan Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*