Các thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao

Thứ Hai, 06/09/2021 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 6/9, các thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Nắng nóng gay gắt, nhiều khu vực có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức cao

Nắng nóng gay gắt, nhiều khu vực có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức cao

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày qua, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung đang phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt.
Chỉ số tia cực tím từ 2.5-5.4 có nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5-7.4 có nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 -10.4 có nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao.
Cụ thể, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 8.0; thành phố Hải Phòng là 8.0; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 8.0; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8.5; thành phố Đà Nẵng là 8.5; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 8.5; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 9.0; Thành phố Hồ Chí Minh là 9.4; thành phố Cần Thơ là 9.4; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 9.0.
Chú thích ảnh
Người dân mặc áo chống nắng khi ra đường
Từ ngày 7-9/9, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 7; 7; 7; thành phố Hải Phòng là 8; 7; 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 8; 7; 7; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 6; 8; 9; thành phố Đà Nẵng là 6; 8; 9; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 6; 8; 8; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8; 8; 8; Thành phố Hồ Chí Minh là 8; 8; 7; thành phố Cần Thơ là 7; 7; 8; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 7; 8; 7.   
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai.
Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng. Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.
Thắng Trung/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay