'Bố già' mafia Italy bị bắt ở Hà Lan

Thứ Bảy, 21/09/2013 23:02 GMT+7

Chính phủ Italy ngày 21/9 cho biết cảnh sát Hà Lan đã bắt được Francesco Nirta, thủ lĩnh băng đảng mafia Ndrangheta ở khu vực Calabria, miền Nam Italy. Đây là một trong mười "bố già" mafia đang bị chính quyền Italy truy nã gắt gao nhất.
Theo nguồn tin Chính phủ Italy, ngày 20/9 cảnh sát thành phố Calabria, Milan phối hợp với cảnh sát Hà Lan và tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol tiến hành đột kích một căn hộ ở ngoại ô thành phố Utrecht bắt giữ ông trùm Nirta, 39 tuổi. Tên này đã trốn khỏi Italy từ năm 2007 và năm 2011 y bị kết án vắng mặt về tội giết người.
Trong một tuyên bố, Chính phủ Italy đã ca ngợi chiến công của cảnh sát, đánh giá việc bắt giữ Nirta đã giáng một đòn chí mạng vào băng đảng maphia Ndrangheta chuyên buôn bán ma túy, vũ khí, mại dâm, tống tiền... đồng thời tái khẳng định quyết tâm của chính phủ chống tội phạm có tổ chức. Băng nhóm maphia này được coi là nguy hiểm và khó đối phó hơn nhiều so với các băng nhóm tội phạm khác ở Italy, kể cả băng nhóm Cosa Nostra lừng danh.
Mặc dù đóng đô ở Calabria, song Ndrangheta là một mạng lưới tội phạm quốc tế hoạt động khắp các khu vực Tây và Bắc Âu sang đến các quốc gia châu Mỹ và Australia.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên