Bị sa thải vì là cháu ruột của bố già mafia

Thứ Hai, 06/07/2015 13:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Maria Concetta Riina, một nữ nhân viên siêng năng và có trình độ, làm việc trong một nhà máy lắp ráp ô tô ở Marsala, phía Tây đảo Sicily của Italy bị sa thải chỉ vì là cháu ruột của một bố già mafia khét tiếng.

Maria Concetta bị sa thải vì lý do duy nhất là cô mang họ Riina và là cháu ruột của Toto Riina - một trong những bố già tàn bạo nhất của hệ thống Cosa Nostra (tổ chức tội phạm tại Sicily). Toto Riina bị bắt giam từ năm 1993 đến nay, là một trong những nhân vật chủ chốt của băng nhóm Corleone và bị cáo buộc ra lệnh thực hiện nhiều vụ giết người, trong đó có vụ ám sát thẩm phán nổi tiếng Giovanni Falcone vào năm 1992. 


Bố già Toto Riina

Cảnh sát Marsala đã áp dụng đạo luật, được thông qua vào năm 2011 nhằm chống lại sự xâm nhập của mạng lưới mafia vào các hoạt động kinh tế và hành chính địa phương, để gây áp lực buộc nhà máy lắp ráp ô tô phải sa thải Maria Concetta, dù nữ nhân viên này không có bất kỳ tiền án tiền sự nào. 


Giới chức cảnh sát cho rằng hành động này không đồng nghĩa với việc đối xử với Maria Concetta như một phần tử mafia mà là để "bảo vệ tính mạng" cô, điều mà Maria Concetta không chấp nhận. 

Về phần mình, chủ nhà máy lắp ráp ô tô nơi Maria Concetta làm việc đã quyết định kiện lên tòa án dân sự địa phương để yêu cầu cảnh sát bãi bỏ lệnh sa thải trên. 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên