Bệnh nhân mắc COVID-19 số 28 đã xuất viện và sẽ trở về Anh vào rạng sáng 14/4

Thứ Ba, 14/04/2020 06:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, 22 giờ ngày 13/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân số 28 Dixong John Garth, 74 tuổi, quốc tịch Anh.
Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona tại Việt nam và thế giới cập nhật

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona tại Việt nam và thế giới cập nhật

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ quan chức năng.
Nhập viện ngày 8/3, trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt.  
Rạng sáng 14/4, ông Dixong cùng vợ (cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó) sẽ về nước trên chuyến bay do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.
Bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ông Dixong có tiền sử U lympho 10 năm, bay sang Việt Nam trên chuyến bay VN 00054 ngày 2/3. Ngày 6/3, ông được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh. Ngày 13/3, ông được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS -CoV-2 và chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương theo dõi.

Chú thích ảnh
Vợ chồng ông Dixong (mặc áo bệnh nhân/áo đen) và các nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đêm 13/4/2020, trước khi ông bà ra viện và về nước. Ảnh: TTXVN
Ngày 22/3, bệnh nhân khó thở phải thở oxy, đến 27/3 suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực.
Đến ngày 5/4, tình trạng tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng. Ngày 8/4, bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt...
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS