Bề ngoài công kích, bên trong NATO âm thầm ra báo cáo mật ca ngợi sức mạnh Nga ở Syria

Báo cáo của NATO thừa nhận sự hiệu quả của quân đội Nga trong chiến dịch không kích Syria. Ảnh: Sputnik

Bề ngoài công kích, bên trong NATO âm thầm ra báo cáo mật ca ngợi sức mạnh Nga ở Syria

Chủ Nhật, 06/03/2016 09:04 GMT+7

Trong khi phương Tây thường xuyên chỉ trích các vụ không kích do Nga thực hiện ở Syria là "không chính xác", gây thiệt hại tới dân thường một báo cáo phân tích của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lại thừa nhận sự vượt trội của Nga trước các quân đội trong khối.
Đồng thời NATO còn ca ngợi Moskva vì "sự chính xác và hiệu quả" trong các cuộc không kích.
Sputnik News đã cho biết thông tin trên vào ngày 5/3, dẫn nguồn một báo cáo mật của NATO đã lọt vào tay trang tin Focus Online.
Các ước tính trong báo cáo này cũng cho rằng độ hiệu quả của các cuộc không kích do không quân Nga thực hiện lớn hơn so với các lực lượng NATO.
Báo cáo chỉ ra mức độ chuyên nghiệp rất cao của quân đội Nga, nói thêm rằng các vụ không kích do phi công Nga thực hiện gây ra tác động lớn hơn nhiều so với không quân của NATO.
Báo cáo cũng lưu ý rằng số lượng máy bay chiến đấu mà Nga triển khai ở Syria "rõ ràng kém cỏi hơn về mặt số lượng" so với các máy bay được NATO triển khai. Tuy nhiên việc Nga tổ chức nhiều đợt không kích hơn khiến hoạt động của chúng hiệu quả hơn.
Tài liệu mật kể trên cho biết 40 máy bay chiến đấu Nga đóng ở căn cứ Latakia đã thực hiện tới 75 chuyến bay mỗi ngày, với mỗi lần đều thực hiện các vụ không kích "chính xác và hiệu quả". Trong khi đó các lực lượng NATO, dù có tới 18 máy bay chiến đấu, lại chỉ thực hiện 20 vụ không kích mỗi ngày.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng Nga sử dụng nhiều máy bay chiến đấu hiện đại hơn NATO ở Syria. Ví dụ như loại máy bay chiến đấu Su-35 đã hiện đại hơn rất nhiều so với các máy bay cùng hạng với nó.
Ngoài ra, Moskva còn sử dụng dữ liệu do lực lượng tình báo trên không của Syria và lực lượng đặc nhiệm Nga gửi tới, để cung cấp thông tin về những mục tiêu có tầm quan trọng chiến lược dưới mặt đất cho Không quân Nga.
Theo Linh Vũ - Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên