Bắt giữ đối tượng gọi điện thoại dọa có bom trên hàng loạt chuyến bay

Thứ Bảy, 18/08/2018 11:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách Chile ngày 17/8 đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi gọi nhiều cuộc điện thoại đe dọa có bom trên máy bay khiến hàng loạt chuyến bay phải thực hiện biện pháp khẩn cấp tại Chile, Argentina và Peru.
Cảnh sát cho biết đối tượng Franco Sepulveda Robles, 29 tuổi, đã bị bắt giữ tại thành phố Antofagasta, miền Bắc Chile, và đã được chuyển tới thủ đô Santiago để bắt đầu quá trình tố tụng.
Điều tra ban đầu cho thấy Sepulveda có hành động trên do tức giận vì đã bị lỡ một chuyến bay và không được trả lại hành lý. Bộ trưởng Nội vụ Chile Andres Chadwick cho biết Sepulveda có thể bị buộc tội vi phạm luật an ninh và đối mặt với mức án 5 năm tù.
Chú thích ảnh
Cảnh vắng lặng tại cửa đăng ký của Hãng hàng không Sky ở sân bay Santiago, Chile sau đe dọa đánh bom ngày 16/8. Ảnh: REUTERS/ TTXVN
Trước đó, nhà chức trách Chile ngày 16/8 thông báo, tổng cộng có 11 chuyến bay quốc tế và nội địa của các hãng hàng không nước này bị đe dọa cài bom, trong đó có 3 chuyến bay đã phải hạ cánh khẩn cấp vì báo động giả. Truyền thông Chile cho biết các chuyến bay bị đe dọa thuộc các hãng hàng không Latam và Sky. Lực lượng an ninh không tìm thấy chất nổ hoặc phát hiện điều gì bất thường trên các chuyến bay này.

Ngày 16/8 vừa qua, lực lượng an ninh Chile cũng bắt giữ một đối tượng tại sân bay quốc tế Santiago sau khi người này "nói đùa" rằng có thiết bị nổ trong hành lý.
TTXVN
Bị đe dọa có bom, máy bay Ấn Độ phải hạ cánh xuống khu đất trống

Bị đe dọa có bom, máy bay Ấn Độ phải hạ cánh xuống khu đất trống

Chuyến bay từ thủ đô New Delhi tới thành phố Chennai cũng phải hạ cánh xuống khu đất trống ở sân bay quốc tế Indira Gandhi sau khi nhận được lời đe dọa tương tự.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*